Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cải bắp, đồng minh quý giá cho sức khỏe
25/11/2020 08:00
(HanoiTV) - Tất cả các loại cải đều có trong tự nhiên... Mặc dù chúng làm chậm hoạt động của tuyến giáp, những loài cây họ cải này có chất dinh dưỡng và bảo vệ tuyệt vời, không nên tước bỏ nó, ngay cả trong trường hợp tuyến giáp bị suy yếu.
Không đắt và theo mùa, các loại rau thuộc họ bắp cải cho phép món ăn lành mạnh.  

Bông cải xanh, cải bruxen, súp lơ trắng, cải xoăn… Những loại rau theo mùa rẻ tiền này cho phép bạn ăn uống lành mạnh mà không tốn kém. Lá của chúng thực sự chứa đầy các chất dinh dưỡng bảo vệ, tuyệt vời cho sức khỏe. Nhưng chúng cũng chứa các hợp chất làm chậm hoạt động của tuyến giáp, theo đánh giá của bác sĩ Pierre Nys, nhà nội tiết-dinh dưỡng.

Tại sao bắp cải là siêu thực phẩm?

Những loại rau lá thuộc họ cải này có những chất dinh dưỡng rất thú vị. Chúng có hàm lượng đáng kể trong vitamin (đặc biệt là C và K) và trong khoáng chất (canxi, magiê, kali ...). Chúng cũng cung cấp nhiều chất xơ, giúp cải thiện nhu động ruột và góp phần cân bằng hệ vi sinh vật, rất cần thiết cho hoạt động của hệ thống miễn dịch. Cuối cùng, chúng cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ và chống lại tác hại của các gốc tự do, chống lại sự gia tăng của các tế bào ung thư. Do đó, cải bắp phải tìm được vị trí của mình trong chế độ ăn uống mùa đông, ngay cả đối với những người bị rối loạn tuyến giáp.

Chúng thường chống chỉ định cho bệnh nhân suy giáp?

Trên thực tế, các loại bắp cải được cho là có hại cho tuyến giáp, như củ cải, củ cải, sắn, cải xoong hoặc khoai lang, vì chúng chứa các chất được gọi là goitrogens - glucosinolate - cản trở hấp thụ iốt. Tuy nhiên, nếu không có iốt, việc sản xuất hormone tuyến giáp (T3 và T4) là không thể.

Trên thực tế, nhu cầu iốt của chúng ta rất nhỏ: khoảng một thìa cà phê… trong suốt cuộc đời của chúng ta. Do đó, không có lý do gì để cấm những thực phẩm này đối với bệnh nhân suy giáp, chỉ cần duy trì hợp lý về số lượng.

Yến Như

Theo Le Parisien

Từ khóa: bắp cải