Góc Hà Nội / Văn hóa Hà Nội Du lịch Hà Nội Ẩm thực Người Hà Nội
Cảm nhận nhịp sống Thủ đô qua Triển lãm “Hà Nội trong tôi”
09/10/2017 13:38
(HanoiTV) - Sáng 9/10, tại Trung tâm Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã khai mạc triển lãm “Hà Nội trong tôi” do Báo Kinh tế &Đô thị thực hiện.

Triển lãm “Hà Nội trong tôi” với chủ đề “Nhịp sống Thủ đô” giới thiệu với công chúng 80 bức ảnh về các hoạt động văn hóa, xã hội, kinh tế, đô thị, sinh hoạt của người dân và các hình ảnh đẹp về phố phường Hà Nội.

80 tác phẩm này do các “tay máy” của CLB nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội, các phóng viên, cộng tác viên của báo Kinh tế&Đô thị thực hiện. Triển lãm chia thành các cu đề chính như Phong cảnh, Văn hóa, Đời sống, Làng nghề. Công chúng có thể cảm nhận được một Hà Nội với những trầm tích nghìn năm văn hiến qua các tác phẩm “Hội làng” của Trần Quang Hưng. “Thổi cơm thi” của Văn Phúc, “Truyền nghề” của Hoàng Như Thính, “Giữ nghiệ - nghề gò phố Thiếc” của Lương Phương Bình, “Hoàng thành mở hội” của Hồng Hạnh….

Triển lãm còn dành những mảng màu rất sôi động của đời sống, sinh hoạt của người dân Hà Nội từ những vùng ngoại thành đến phố thị, như “Người giữ nghề tò he ở Xuân La” (Nguyễn Anh Tuấn); “Ngày mùa” (Nguyễn Hồng Dược”, “Thảm vàng” của Thái Ngọc Linh….

Có thể nói,  qua 11 năm tổ chức, “Hà Nội trong tôi” đã trở thành điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh, yêu Hà Nội vào mỗi dịp đầu tháng 10 hàng năm. Triển lãm góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội thanh bình, thân thiện đến với bạn bè trong nước và quốc tế, xứng danh với danh hiệu  “Thành phố vì hòa bình” do UNESCO vinh danh. Đây cũng là sự kiện chào mừng 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2017).

Sau đây là một số hình ảnh tại Triển lãm “Hà Nội trong tôi”:

Biểu diễn nghệ thuật khai mạc triển lãm
 
Đông đảo công chúng tới tham quan và cảm nhận nhịp sống Hà Nội qua những bức ảnh của các thành viên CLB Nhiếp ảnh Người cao tuổi và phóng viên, CTV của Báo Kinh tế &Đô thị
 
Bức ảnh mô tả lại hoạt động giao lưu, biểu diễn trên phố đi bộ mỗi dịp cuối tuần
Những bức ảnh để lại nhiều cảm xúc về một Thủ đô thanh bình, thân thiện
 
Bức ảnh Múa rồng do CTV báo Kinh tế &Đô thị thực hiện
 
Bức ảnh "Mùa vàng" ở Cao Dương  - Thanh Oai, ngoại thành Hà Nội
Bức ảnh Hát quan họ ở hồ Trúc Bạch
 
Một Hà Nội thanh bình, quyến rũ qua tác phẩm "Tung cánh" của tác giả Hồng Dược

 Triển lãm diễn ra từ nay đến hết 13/10.

N.Thủy

Từ khóa: Triển lãmHà Nội trong tôiThủ đôthanh bình