Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Campuchia không phải là "bãi rác"
17/07/2019 20:04
(HanoiTV) - Đây là tuyên bố của Neth Pheaktra, phát ngôn viên của Bộ Môi trường Campuchia, sau khi nước này quyết định trả 83 container chứa 1600 tấn chất thải đến từ Mỹ và Canada
Một số quốc gia Đông Nam Á đang trở thành "bãi rác" của các nước phát triển

Trong số này, có 70 container đến từ Mỹ và 13 container đến từ Canada. 1.600 tấn rác thải trên được phát hiện trong một chiến dịch kiểm tra tại cảng miền Nam Campuchia. "Các cơ quan chức năng đang làm các thủ tục để trả về Mỹ và Canada số rác thải này", ông Neth Pheaktra cho biết thêm

Vào tháng 5 vừa qua, Malaysia cũng tuyên bố sẽ trả lại hàng trăm tấn chất thải nhựa về nơi xuất phát. Đồng thời, nước này cũng tuyên bố họ không phải là bãi rác của thế giới. Hồi tháng 6, một con tàu chở hàng tấn chất thải từ Canada cũng đã được Philippin gửi lại cho người mang đến.

Khoảng 300 triệu tấn nhựa được sản xuất mỗi năm, theo Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF), hầu hết điểm đến cuối cùng của chúng là bãi rác hay đại dương, gây ô nhiễm môi trường sống ngày càng nghiêm trọng và không thể quản lý nổi.

Năm ngoái, Trung Quốc, nước chấp nhận nhập rác thải nhựa từ thế giới, cũng đã chấm dứt hành động này. Tuy nhiên, hiện nay, một số quốc gia Đông Nam Á lại chấp nhận thế chân Trung Quốc trong việc nhập rác thải.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: rác thải