Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Canada: Cuộc diễu hành đón ông già Noel ở Vancouver
04/12/2017 16:14
(HanoiTV) - Ngày 3/12, cuộc diễu hành của Ông già Noel (Vancouver’s Santa Claus Parade) được tổ chức ở thành phố Vancouver, Canada. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức trước thềm đón Giáng sinh dành cho người dân thành phố và du khách.
Đội múa tham gia đoàn diễu hành.

Vancouver là một thành phố cảng trù phú và xinh đẹp tại tỉnh British Columbia. Đây là thành phố lớn thứ 8 của Canada. Từ những năm 1960, thành phố này đã tổ chức các cuộc diễu hành và trình diễn ánh sáng đón Giáng sinh.

Không khí vui tươi, sôi động đón Giáng sinh lan tỏa trên khắp đường phố ở Vancouver.

Đây là năm thứ 14 thành phố này tổ chức lễ diễu hành và đó cũng là lý do khiến Vancouver trở thành một trong những thành phố đón mừng Giáng sinh lớn nhất Canada.

Đội kèn túi trong trang phục truyền thống.
Đoàn xe của ông già Noel luôn được mọi người đón chờ nhất. (Ảnh: insidevancouver.ca)

Theo Ban tổ chức, cuộc diễu hành năm nay với sự tham gia của 2.700 người hóa trang theo chủ đề “Giáng sinh”, cùng với 300 tình nguyện viên hỗ trợ cho sự kiện có mặt ở khắp các tuyến phố. 

Ông già Noel vui vẻ vẫy tay chào mọi người.

Cuộc diễu hành bắt đầu từ đường West Georgia và đường Broughton, đi dọc theo đường West Georgia, sau đó chuyển hướng về phía nam Howe, trước khi kết thúc ở đường Davie. Đối với người dân thành phố, đây có lẽ là cơ hội cuối để du khách nhìn thấy ông già Noel trước khi ông tới Bắc Cực để chuẩn bị cho hành trình trao quà vòng quanh thế giới.

Sơ đồ đường đi của đoàn diễu hành. (Ảnh: globalnews.ca)

Khoảng 30.000 người dân và du khách từ khắp nơi trên thế giới đã đổ về thành phố Vancouver, Canada để hòa mình vào không khí Giáng sinh tràn ngập khắp nơi và tham dự lễ diễu hành mừng Giáng sinh.

Các ban nhạc biểu diễn trực tiếp làm tăng thêm bầu không khí cho lễ hội.
Ngay đến cỗ xe ngựa cũng được trang trí theo chủ đề "Giáng sinh" trông khá bắt mắt.

Giáng sinh ở thành phố Vancouver là khoảng thời gian tuyệt với nhất năm khi toàn thành phố được trang hoàng rực rỡ và lộng lẫy với ánh đèn điện lấp lánh tạo nên một khung cảnh lung linh huyền ảo.

Đây là cuộc diễu hành đón giáng sinh lớn nhất ở Canada.

Mai Phương

(Theo News.cn)

Từ khóa: giáng sinhông già Noeldiễu hànhdiễu hànhVancouver’s Santa Claus Parade2017thành phố VancouverCanada