Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Cảnh thiên nhiên hùng vĩ của nước Mỹ chụp từ trên cao
24/01/2018 09:00
(HanoiTV) - Một nhiếp ảnh gia người Mỹ đã dành ra 4 năm để chụp những bức ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Mỹ từ trên cao. Từ những mỏm đá ở Utah, dãy núi Sierra Nevada, cho đến vườn quốc gia Yosemite, trong mỗi bức ảnh của anh đem tới cho người xem một góc nhìn khác về nước Mỹ.
Một bức ảnh chụp trên không của Jassen Todorov ở hồ Powell, Utah.

Nhiều người cho rằng, nước Mỹ nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời, những trung tâm thương mại sầm uất và những cửa hàng đồ ăn nhanh tiện lợi. Nhưng qua những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Jassen Todorov chụp từ trên không của các con sông, hồ trong Vườn quốc gia Yosemite hay hình ảnh của đảo Tiny ở Florida, thì chắc chắn bạn sẽ bị ấn tượng bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở Mỹ.

Khu di tích Quốc gia Natural Bridges ở Utah được chụp từ trên cao. Nơi đây được công nhận là di tích quốc gia từ hơn 100 năm trước.
Những dải mây uốn lượn trên thác nước ở Vườn Quốc gia Yosemite, California. 

Nhiếp ảnh gia Jassen Todorov chia sẻ: "Tôi đã khám phá nước Mỹ từ trên không trong suốt 4 năm qua. Sở thích của tôi là chụp ảnh và bay lượn. Đối với tôi, được bay trên bầu trời là một sự trải nghiệm thiêng liêng và tôi muốn chia sẻ những hình ảnh chụp được với mọi người”. Hầu hết, anh thường chụp những địa điểm khá xa xôi, gần như khó thể tiếp cận bằng bất kỳ phương tiện nào. Vì thế, những bức ảnh anh chụp lại đem tới điều mới lạ, hấp dẫn đối với người xem.

Nhiều bức ảnh của Todorov cho chúng ta thấy một góc nhìn khác về nước Mỹ. Hình ảnh là Khu bảo tồn Quốc gia Cedar Breaks ở Utah.
Quang cảnh hồ Great Salt ở Utah.

"Có rất nhiều cảnh đẹp ở Mỹ như: vùng sa mạc, những ngọn núi cao , hay con sông băng, và cả những công trình nhân tạo.” – Nhiếp ảnh gia Todorov cho biết thêm. Tất cả điều đó tạo nên một sức hấp dẫn mới không chỉ dành cho các nhiếp ảnh gia mà còn cả đối với du khách hay những người yêu thiên nhiên, thích trải nghiệm theo những cách mới lạ.

Niềm vui của nhiếp ảnh gia Jassen Todorov là gửi tới người xem một góc nhìn mới về nước Mỹ.
Bức ảnh chụp những hòn đảo nhỏ nằm ngoài bờ biển Florida. Từ góc độ này, chúng trông giống các "tế bào" dưới lớp kính hiển vi.
Những hàng cây xanh và vùng đầm lầy của Florida Keys (một quần đảo san hô ở phía đông nam nước Mỹ).
Những chiếc thuyền nhỏ có thể thấy vào mùa hè trên hồ Tahoe, nằm gần dãy núi Sierra Nevada, California.
Tuyết phủ trắng xung quanh bờ hồ Tahoe vào mùa đông.
Đây là những hồ nước nhân tạo của công ty sản xuất kali lớn nhất Mỹ_ Intrepid Potash, nằm dọc theo con sông Colorado, cách Moab, Utah 30 km về phía tây. Những hồ nước này được rắc thêm cả thuốc nhuộm nhằm hỗ trợ sự hấp thu ánh sáng mặt trời và quá trình bốc hơi.
Chân dung nhiếp ảnh gia Torodov.

Mai Phương

Afb

Từ khóa: du lịchảnhthiên nhiêntự nhiêntừ trên caonước MỹVườn Quốc gia YosemiteCaliforniaNatural Bridgeshồ PowellUtahKhu bảo tồn Quốc giaCedar BreaksJassen Todorovnhiếp ảnh gia