Góc Ảnh /
"Cánh đồng" hoa hướng dương khoe sắc giữa Hoàng thành Thăng Long
12/01/2018 13:25
(HanoiTV) - Vườn hoa hướng dương rộng khoảng 2.000m2 nở rộ giữa trung tâm khu di tích Hoàng thành Thăng Long đang là điểm nhấn thu hút du khách vào dịp cuối năm.
Những ngày này, "cánh đồng" hoa hướng dương rộng khoảng 2.000m2  đang nở rộ, khoe sắc giữa khuôn viên khu di tích Hoàng thành Thăng Long.
Nhiều du khách rủ nhau đến check-in tại vườn hoa khi biết được thông tin có một vườn hoa hướng dương giữa lòng Thủ đô.
Chị Kiều Viên Như (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ, nhà tôi ngay gần Hoàng thành Thăng Long nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy có một vườn hoa hướng dương trong khu di tích, thật sự rất ngạc nhiên và thích thú.
Theo chị Nguyễn Thị Yến - Trưởng phòng hướng dẫn và thuyết minh (Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long), vườn hoa hướng dương này được trồng cách đây chừng 60 ngày, mục đích nhằm tạo điểm nhấn để thu hút khách du lịch vào dịp cuối năm.
Đại diện BQL Khu di tích cho biết, sở dĩ lựa chọn hoa hướng dương bởi đây là loại hoa có sức sống tốt. Bên cạnh đó, hoa hướng dương còn mang ý nghĩa đẹp, luôn hướng về phía mặt trời, khi được trồng giữa Hoàng thành sẽ càng tăng thêm ý nghĩa.
Sự xuất hiện của "cánh đồng" hoa hướng dương lập tức thu hút nhiều du khách.
Ngoài hoa hướng dương, BQL Khu di tích Hoàng thành Thăng Long cũng đã có kế hoạch thực hiện trồng các loài hoa đặc trưng theo mùa tại khuôn viên.
Giờ đây, những người yêu hoa Thủ đô không còn phải lặn lội đến những nơi xa xôi để ngắm hoa hướng dương, đơn giản bởi giữa Hà Thành đã có một vườn hoa đẹp mê mẩn.

Bình An

Từ khóa: cánh đồng hoa hướng dươnghoàng thành Thăng Longhoa hướng dương