Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Cảnh sát Indonesia bắn hạ 4 người sau vụ tấn công đồn cảnh sát
16/05/2018 14:41
(HanoiTV) - Cảnh sát Indonesia đã bắn hạ 4 đối tượng sau khi những người này sử dụng kiếm samurai tấn công các sỹ quan cảnh sát tại đồn cảnh sát Riau ở Pekanbaru, đảo Sumatra vào sáng nay, 16/5.
Lực lượng an ninh tăng cường tuần tra sau vụ tấn công nhằm vào đồn cảnh sát Riau, Pekanbaru, đảo Sumatra

Phát biểu tại cuộc họp báo sau vụ việc, người phát ngôn lực lượng cảnh sát Indonesia, Setyo Wasisto cho biết, những đối tượng tấn công đã lái xe vào sân đồn cảnh sát, sau đó sử dụng kiếm thực hiện vụ tấn công táo bạo trên.

Vụ tấn công đã khiến 1 sỹ quan cảnh sát thiệt mạng và hai sỹ quan khác bị thương. Ngoài ra, một phóng viên có mặt ở đồn cảnh sát cũng bị thương trong vụ tấn công.

Trước đó, một báo cáo của cảnh sát quốc tế cho biết một trong những đối tượng tấn công thiệt mạng bị nghi ngờ có mang theo bom trong người. Tuy nhiên, người phát ngôn cảnh sát Indonesia, Setyo Wasisto không đề cập đến chi tiết này tại buổi họp báo.

Hiện cảnh sát tại khu vực Riau, Indonesia đang xác định danh tính những kẻ tấn công và làm rõ động cơ của các đối tượng này.

Những ngày gần đây, tại Indonesia đã liên tiếp xảy ra các vụ đánh bom đẫm máu nhằm vào các nhà thờ lực lượng cảnh sát, điển hình là loạt đánh bom đẫm máu vào 3 nhà thờ tại thành phố Surabaya, thành phố lớn thứ 2 ở Indonesia.

Hồng Hà

Theo Reuters

Từ khóa: Indonesiatấn công đồn cảnh sát