Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cảnh “tắc đường” trên đỉnh núi Phú Sĩ, Nhật Bản
16/08/2018 08:06
(HanoiTV) - Dịp cuối tuần 12/8 vừa qua, khách du lịch và người dân Nhật Bản đã ùn ùn kéo tới núi Phú Sĩ, gây tắc đường nghiêm trọng dọc theo lối mòn đi bộ hướng lên đỉnh núi.
Con đường lên núi Phú Sĩ cuối tuần qua đã tắc nghẽn nghiêm trọng. (Nguồn: Twitter)

Cuối tuần qua, một lượng lớn du khách leo núi đổ tới Phú Sĩ. Bởi ở Nhật Bản bắt đầu kỳ nghỉ Obon, diễn ra từ ngày 12 đến 16/8. Trong thời gian này, nhân viên văn phòng và sinh viên Nhật Bản được nghỉ ngơi một tuần.

Là một biểu tượng của Nhật Bản, núi Phú Sĩ hùng vĩ thường được thể hiện rất thiêng liêng qua các bức ảnh. Tuy nhiên, theo những hình ảnh SoraNews24 dẫn lại từ một người dùng Twitter Nhật Bản, con đường leo lên đỉnh núi này đông nghẹt người.

Người dùng Twitter có tên là Miki Kiura đã đi leo núi Phú Sĩ vào ngày 12/8 và chia sẻ những hình ảnh ghi lại cảnh nhiều người xếp hàng dài và đông đúc trên con đường mòn dẫn lên núi. "Tắc nghẽn nghiêm trọng, và chúng tôi không thể tiến lên một chút nào", Kiura viết trên Twitter ngày 12/8. Vào thời điểm đó, Kiura đã leo tới trạm dừng thứ 7. Thay vì được trải nghiệm sự thư thái, thì khung cảnh giống như giờ cao điểm ở ga tàu điện ngầm đông đúc của Tokyo.

(Nguồn: toquoc)

Mùa leo núi Phú Sĩ ở Nhật từ ngày 10/7 – 10/9 và du khách chỉ được phép leo núi khi điều kiện thời tiết an toàn nhất. Những du khách đang có ý định leo núi Phú Sĩ cần chú ý thời gian để tránh rơi vào cảnh đông đúc như trên. 

Việc lên kế hoạch leo núi vào giữa tuần làm việc có thể sẽ có ích vì khi đó phần lớn du khách nội địa Nhật Bản sẽ ở trong văn phòng hay trường học của họ.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: du lịchleo núiPhú SĩNhật Bảntắc đườngdu kháchngười dânmùa leo núi