Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Canon EOS-1D X Mark III ra mắt: 2 chip xử lý hình ảnh, chụp 20fps, quay phim 5.5K raw, giá 150 triệu đồng
08/01/2020 20:49
(HanoiTV) - Sự xuất hiện của mẫu máy ảnh "đỉnh bảng" Canon EOS-1D X Mark III như một lời khẳng định chắc nịch: máy ảnh gương lật DSLR chưa thể "chết"!

Canon vừa "vén màn" phiên bản mới nhất của mẫu máy ảnh DSLR chuyên nghiệp hàng đầu của công ty, chiếc EOS-1D Mark III. Chiếc máy Mark III này là phiên bản "kế nhiệm" của mẫu 1D X Mark II ra mắt năm 2016, được trang bị cảm biến hình ảnh mới, bộ xử lý hình ảnh mới, hệ thống lấy nét tự động mới và các nút điều khiển được điều chỉnh phù hợp hơn. Máy sẽ lên kệ vào giữa tháng 2 tới với mức giá cũng "khủng" không kèm: 6.499 USD (khoảng 150,6 triệu đồng).

1D là dòng máy ảnh DSLR chuyên nghiệp "đỉnh bảng" của Canon, và được sử dụng rộng rãi bởi các nhiếp ảnh gia thể loại tiệc cưới, trong các studio hay chụp động vật hoang dã. Nhưng chiếc máy này phát huy hiệu quả nhất phải ở lĩnh vực chụp ảnh thể thao, và bản nâng cấp Mark III là minh chứng cho điều đó. Cụ thể, máy có thể chụp ảnh với tốc độ lên tới 16 ảnh/giây thông qua kính ngắm (tăng từ 14 khung hình/giây của phiên bản Mark II), hoặc chụp với tốc độ 20 ảnh/giây qua live view, mà vẫn hỗ trợ đầy đủ tính năng lấy nét tự động ở chế độ liên tục "bám" theo chủ thể AF/AE tracking.

Cảm biến hình ảnh Full frame độ phân giải 20,1 megapixel mới được trang bị trên chiếc máy này cũng tương tự như cảm biến 20,2 megapixel của phiên bản Mark II. Tuy nhiên, Canon cho biết cảm biến mới được bổ sung chế độ lọc Low-Pass độ chi tiết cao, mang đến những bức ảnh sắc nét hơn. Tương tự như các mẫu máy ảnh khác của Canon, cảm biến này được tích hợp công nghệ lấy nét tự động Dual Pixel, với 3.869 điểm lấy nét tự động có thể chọn được, cùng 525 vùng lấy nét tự động ở chế độ chụp live view. Đồng thời, máy cũng có chức năng lấy nét tự động dựa trên việc nhận diện mắt của chủ thể ở chế độ chụp live view.

Với Canon, một chip xử lý hình ảnh là chưa đủ cho 1D-X Mark III

Cụ thể, 1 chip xử lý ảnh Digic X hoàn toàn mới mang tới độ nhạy sáng (ISO) tiêu chuẩn trong khoảng từ 100-102.400 và có thể mở rộng lên 50 - 819.200. Hệ thống lấy nét tự động 191 điểm trong kính ngắm sử dụng một chip xử lý Digic 8 riêng, có khả năng bám nét theo đầu và mặt của chủ thể. Canon cho biết các bộ xử lý mới của 1D-X Mark III mang tới khả năng xử lý ảnh tốt hơn gấp 3,1 lần so với chip Digic 6+ được trang bị trong phiên bản Mark II, và khả năng lấy nét tự động tốt hơn gấp 380 lần. Chiếc máy 1D-X Mark III có khả năng chụp liên tục tới… hơn 1.000 tấm ảnh nếu sử dụng cả hai khe cắm thẻ nhớ CFexpress.

Về khả năng quay video, 1D-X Mark III có khả năng quay video độ phân giải 5,5K ở chế độ RAW, và quay video độ phân giải 4K ở tốc độ khung hình 60P không crop, chế độ màu C-Log với độ sâu màu 10-bit 4:2:2. Video quay được có dải tương phản động lên tới 12-stop.

Các tính năng khác của chiếc máy này bao gồm các kết nối Bluetooth, Wi-Fi, và GPS tích hợp, cùng một cổng Ethernet tốc độ gigabit. Body được cải tiến với các nút bấm có khả năng phát sáng và màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, người dùng 1D hiện tại sẽ không gặp nhiều khó khăn để làm quen với chiếc máy này bởi thiết kế tổng thể gần như không thay đổi.

Trong bối cảnh những chiếc máy ảnh không gương lật (mirrorless) đã gần như "chiếm sóng" của các mẫu DSLR truyền thống, lại có giá rẻ hơn, kích thước máy nhỏ hơn và cảm biến độ phân giải cao hơn, chiếc máy 1D-X vẫn là một thiết bị "quái vật" đối với nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Đó là lý do vì sao những hàng dài "bánh chưng" vẫn xuất hiện thường xuyên tại các sự kiện thể thao trên thế giới. Và Canon 1D-X Mark III vẫn tiếp tục chứng tỏ nó là thiết bị cực kỳ mạnh mẽ dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

HanoiTV

Theo Vnreview

<

Từ khóa:

<