Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

“Cậu bé” bị cong khi cương cứng có ảnh hưởng đến chất lượng tình dục?
21/05/2019 14:24
(HanoiTV) - Nhiều nam giới khi biết “cậu bé” của mình bị cong tỏ ra xấu hổ và ngại ngùng, thậm chí họ không dám quan hệ tình dục.
Ảnh internet

Theo bác sĩ Liu Defeng, trưởng khoa nam học ở bệnh viện Đại học Bắc Kinh, khoảng 30% nam giới có dương vật khi cương cứng ở trạng thái thẳng, trong khi số đông còn lại thì cong ít hoặc nhiều. Nếu góc cong của dương vật không quá lớn và không có sự thay đổi trong thời gian dài thì nam giới không nên quá lo lắng, điều này là hoàn toàn bình thường.

Điều gì khiến dương vật bị cong?

Có nhiều lý do khiến cho dương vật bị cong, nhưng có thể chia ra làm 2 nguyên nhân là bẩm sinh và do tác động từ bên ngoài.

Bẩm sinh chủ yếu do sự phát triển không nhất quán của một số bộ phận bên trong dương vật khi ở giai đoạn tuổi dậy thì. Nếu độ cong không quá nghiêm trọng, không gây đau đớn hoặc khó chịu trong quá trình cương cứng thì nó không ảnh hưởng đến đời sống tình dục, do đó không cần phải điều trị.

Độ cong dương vật do bệnh lý bẩm sinh, chẳng hạn như niệu đạo trên hoặc dưới, cũng có thể gây ra việc bị cong trong quá trình cương cứng. Lỗ niệu đạo của người mắc bệnh này không nằm giữa đầu dương vật mà nằm ở phần cuống, thậm chí là gần bìu. Vì niệu đạo bị khuyết nên khi dương vật cương cứng gây khó chịu và bị uốn cong. Điều này chỉ được giải quyết bằng cách phẫu thuật.

Nguyên nhân tác động từ bên ngoài có thể là do chấn thương trong đời sống tình dục như thế thế quan hệ không chính xác, gây tổn thương dương vật và vỡ màng trắng bên trong.

Ngoài ra, đó còn có thể là do bệnh Peyronie (bệnh dương vật cong) được gây ra bởi các mô sẹo bên trong dương vật và tinh hoàn. Các mô sẹo này tích tụ trong màng trắng, thường thấy ở đầu và gốc dương vật. Nếu mô sẹo ngày càng dày thì dương vật sẽ bị cong hoặc lệch đi.

Khi cương cứng, dương vật cong lên trên 40 độ hoặc lệch qua phải hoặc trái 30 độ thì điều này không cần quá lo lắng, cũng không cần phải điều trị. Nếu thấy dương vật chỉa lên hoặc xuống ở góc lớn, cần phải đến khoa tiết niệu hoặc khoa nam khám.

Bên cạnh những nguyên nhân trên, nếu trong quá trình thủ dâm sử dụng lực quá mạnh, mặc đồ lót chật khiến dương vật bị lệch sang một bên trong một thời gian dài cũng ảnh hưởng đến độ cong của dương vật. Do đó, nam giới nên mặc quần rộng, thoải mái.

Vì vậy, những trường hợp cần phải được xử lý?

Nếu không có tình trạng bệnh lý, độ cong dương vật không nghiêm trọng lắm, không có đau đớn và khó chịu khi cương cứng, và không ảnh hưởng đến đời sống tình dục thì việc điều trị là không cần thiết. Tuy nhiên, nếu góc uốn của dương vật quá lớn, chẳng hạn như lớn hơn 30 độ, hoặc ảnh hưởng đến đời sống tình dục, cần xem xét điều trị y tế, nếu cần thiết, phẫu thuật để điều chỉnh.

Theo 24h.com.vn

Từ khóa: Cậu bédương vật