Du lịch / Sự kiện Du lịch Việt Nam Khám phá thế giới Kinh nghiệm
Cầu kính 5D Mộc Châu gấp rút hoàn thành để đón khách dịp 30/4
06/04/2019 08:12
(HanoiTV) - Cây cầu kính mang công nghệ 5D hiện đại nhất thế giới ở Mộc Châu, tỉnh Sơn La đang được gấp rút hoàn thành với mục tiêu đưa vào đón tiếp du khách vào dịp 30/4 năm nay.
Xung quanh cầu kính tình yêu còn có các công trình khác để phục vụ du khách tham quan. (Ảnh: dulichvietnam)

Cầu kính tình yêu tại Mộc Châu được xây dựng với công nghệ 5D cực kì hiện đại, điều khiển bằng 2 loại phần mềm và có thể hoạt động với 30 hiệu ứng khách nhau. Các hiệu ứng này sẽ đưa du khách vào một không gian trải nghiệm ảo diệu chưa từng có. 

Khuôn viên xung quanh Cầu kính tình yêu còn có nhiều công trình khác để phục vụ du khách tham quan như Ga Hẹn Hò, Đền Tình Yêu, Cổng Mặt Trời…

Cây cầu kính tình yêu đầu tiên của Việt Nam được thi công tại thác Dải Yếm, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La có diện tích 2m x 80m

Hiện tại, công trình đã được hoàn thiện khoảng 80%. Ngày 31/3 vừa qua, phần căng cáp đã được hoàn thiện. Dự kiến vào ngày 20/4, công việc cải tạo cảnh quan hoa, cây trồng cũng sẽ được hoàn thành. 

Cây cầu kính hoàn thành tới 80%. (Ảnh: thegioitre)

Ông Nguyễn Mạnh Cường - tổng giám đốc Công ty TNHH xây dựng và thương mại Queen Việt, đơn vị cùng thi công - cho biết cây cầu kính được lắp ráp trong 4 tháng nên không dùng kết cấu nặng, chỉ dùng sắt thép ghép lại với nhau và mặt kính được làm từ kính chống đạn. Ông Cường khẳng định các đơn vị đầu tư, thi công cây cầu này đã triển khai đo đạc, khảo sát địa chất, địa tầng, tỉ trọng cây cầu đảm bảo nhất có thể cho 50-70 người/lượt trên mặt cầu. "Có đảm bảo thì chúng tôi mới dám làm", ông Cường khẳng định.

Ban quản lý dự án “Cầu kính tình yêu” đang nỗ lực hết mình để hoàn thành công trình có ý nghĩa to lớn. 

"Gọi là cầu kính tình yêu vì Mộc Châu là vùng đất rất đẹp, cây cầu là biểu tượng gắn kết tình yêu nam nữ, được hình thành bằng 10 cụm trái tim trên đỉnh kết lại với nhau, dưới 10 trái tim có 10 cánh sen tạo nên hình bông sen khổng lồ", ông Cường chia sẻ thêm. 

Bên cạnh đó là 30 hiệu ứng hiện đại nhất, du khách đi trên cầu sẽ có hiệu ứng "đổ vỡ" tạo cảm giác mạnh, hiệu ứng hình trái tim, hiệu ứng nở hoa, cá bơi dưới chân…

Sau khi hoàn thành, cây cầu kính tình yêu với công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới này hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến lý tưởng, thu hút nhiều du khách tham quan và giúp họ có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Phối cảnh của cây cầu kính. (Ảnh: tuoitre)

Phương Anh

(Tổng hợp)

Từ khóa: cầu kính5DMộc Châuhoàn thiệnkhai trương30/4tình yêuga hẹn hòcổng mặt trờihiệu ứnghiện đại