Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cầu Long Biên được tái hiện trên sân khấu Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2017
30/10/2017 22:33
(HanoiTV) - Ban tổ chức Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2017 vừa tiết lộ, sân khấu VIFW sẽ hoành tráng, lấy cảm hứng từ cầu Long Biên để giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Năm nay, cầu Long Biên hơn 100 năm tuổi chính là chứng nhân cho lịch sử Hà Nội sẽ được tái hiện trên sân khấu VIFW. Nói về ý tưởng này, bà Trang Lê – người sáng lập VIFW, cho biết: “Lí do chúng tôi chọn hình ảnh cầu Long Biên bởi vì chủ đề năm nay là Việt Nam hội nhập thế giới. Nếu như năm đầu tiên đến với Hà Nội, hình ảnh Ô Quan Trưởng là cánh cửa để làm đón chào bạn bè quốc tế thì năm nay cây cầu Long Biên sẽ là cầu nối giữa Việt Nam và thế giới, đưa thời trang Việt Nam đi những bước xa hơn. Đó là điều mà BTC VIFW luôn ấp ủ và gửi gắm đến khán giả.”

Thiết kế sân khấu của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2017 lấy ý tưởng từ vẻ đẹp vĩnh cửu của cầu Long Biên
 

Bà Lê Trang cũng nhấn mạnh, qua 5 mùa tổ chức,  ở mỗi chương trình, BTC của VIFW luôn chú trọng đầu tư ý tưởng và thiết kế sân khấu sao cho độc đáo và ấn tượng nhất. Đặc biệt, các hình ảnh được tái hiện trên sân khấu thường được lấy cảm hứng từ những biểu tượng đặc trưng của Việt Nam nhưng vẫn mang đậm nét nghệ thuật và tính thời trang. Vì vậy, thiết kế sân khấu tại VIFW luôn là điều được khán giả mong đợi nhất.

Vào dịp Thu Đông 2016, lần đầu tiên VIFW được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Sân khấu VIFW được gắn với hình ảnh Ô Quan Trưởng. 

Tại mùa đầu tiên của VIFW, hình ảnh của chiếc nón lá Việt Nam đã được tái hiện cách điệu trên sàn catwalk, gây ấn tượng sâu sắc đối giới mộ điệu. Trong mùa tiếp theo, khán giả được bất ngờ hơn với hình ảnh tưởng chừng như không liên quan đến thời trang – Một lũy tre làng, biểu tượng gắn liền với đời sống người nông dân Việt Nam nay được BTC tái hiện đầy sáng tạo và sinh động trên sàn diễn thời trang.

 Nhiều khán giả vẫn chưa thể quên được sân khấu trong mùa VIFW Xuân Hè 2016. Hình ảnh hoa sen - một trong biểu tượng “quốc hoa” tuyệt đẹp của Việt Nam được thể hiện một cách tinh tế và đầy nghệ thuật biến sàn diễn VIFW thành một đầm sen vô cùng ấn tượng.

 Vào dịp Thu Đông 2016, lần đầu tiên VIFW được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Sân khấu VIFW được gắn với hình ảnh Ô Quan Trưởng. Đây cũng là di tích lịch sử, cửa ngõ lâu đời nhất tại Hà Nội.

N.Thủy

Từ khóa: Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Namsân khấu