Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo bằng xe ô tô khách tại Hà Nội
23/12/2020 11:00
(HanoiTV) - Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản gửi Ban ATGT thành phố Hà Nội về việc chấn chỉnh hoạt động quảng cáo bằng xe ô tô.

Văn bản nêu rõ, thời gian qua, trên một số tuyến đường của thành phố Hà Nội thường xuyên xuất hiện một số xe khách loại 45 chỗ không chở khách được dán decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe hoạt động vào giờ cao điểm.

Một chiếc xe khách ở Hà Nội phủ kín quảng cáo

Việc dùng đề can quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đối với xe ô tô tham gia giao thông như: Tự ý thay đổi màu sơn so với đăng ký xe; vô hiệu hóa gương chiếu hậu (đặt trong xe), thay đổi đặc tính kỹ thuật kính xe ô tô, ảnh hưởng tới tầm nhìn, quan sát của lái xe khi điều khiển xe, đồng thời hạn chế khả năng thoát hiểm của những người trong xe khi xảy ra sự cố.

Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu xử nghiêm thực trạng này. Theo đó, Ban ATGT thành phố Hà Nội cần chỉ đạo lực lượng chức năng của thành phố phối hợp xác minh nội dung phản ánh trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp vi phạm. Kiểm tra, rà soát chấn chỉnh hoạt động quảng cáo bằng xe ô tô theo đúng quy định của pháp luật nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông an toàn.

HanoiTV

Từ khóa: Ủy ban ATGT quốc giaxe khách dán đề canxử lý nghiêm