Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chàng trai xứ Nghệ xuất sắc giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2019
15/09/2019 15:33
(HanoiTV) - Sáng 15/9, trong chương trình chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olyimpia năm 2019, Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An) đã xuất sắc vượt qua các thí sinh trong các phần thi để trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế vinh quang.

Trải qua các phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích, Trần Thế Trung xuất sắc đứng đầu với số điểm 245 và đứng trên bục cao nhất trong lễ trao giải Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 với phần thưởng trị giá 35.000 USD. Đây cũng là chiếc vòng nguyệt quế đầy vinh quang sau suốt 19 năm chờ đợi khiến hàng ngàn CĐV ở quê nhà Nghệ An bật khóc.

Trước đó, với 240 điểm giành được ở cuộc thi quý I, Trần Thế Trung không chỉ giành tấm vé quý giá vào chung kết năm, mà còn ghi tên mình vào lịch sử THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An khi là học sinh đầu tiên mang cầu truyền hình về trường.

Trần Thế Trung trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2019

Á quân cuộc thi là thí sinh Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) với 210 điểm, nhận phần thưởng trị giá 20 triệu đồng. Hai nhà leo núi cùng giành giải ba là Đoàn Nam Thắng (THPT Chuyên Nguyễn Du, Đăk Lăk) với 200 điểm và Nguyễn Bá Vinh (THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) với 120 điểm, nhận phần thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Ngay sau khi giành được vòng nguyệt quế, tân Quán quân đã không khỏi xúc động và mong muốn chia sẻ niềm hạnh phúc với người chị đã khuất của mình. "Với giải thưởng này, em muốn dành tặng cho người chị của em – người đã truyền lửa và trao cho em ước mơ chinh phục Olympia".

"Mặc dù đã theo dõi chương trình từ khi còn nhỏ nhưng phải đến khi cùng chị gái theo dõi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15, em mới quyết tâm tham gia cuộc thi trong tương lai. Lúc đó, chị gái của em đã bày tỏ mong muốn được thấy em tham gia cuộc thi này, muốn em có thể đặt chân tới trận chung kết", Thế Trung cho biết.

Theo chia sẻ của gia đình, Trung có một người chị. Hai chị em chơi với nhau rất thân thiết, chị ấy chính là người kèm cặp em học tập, hướng em tham gia cuộc thi Olympia. Không may người chị ấy đã bị tai nạn giao thông và qua đời cách đây không lâu.

Trước khi chị qua đời, Trung đã hứa với chị sẽ giành bằng được vòng nguyệt quế mang đến tặng chị. Lời hứa ấy nay đã thành hiện thực.

(Tổng hợp)

Từ khóa: đường lên đỉnh OlympiaNghệ Anvòng nguyệt quế