Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương
Cháy Bảo tàng Quốc gia Brazil
04/09/2018 20:21
(HanoiTV) - Đây là một thảm kịch, đó là tuyên bố của Chủ tịch Bảo tàng Quốc gia Rio, sử gia nghệ thuật Pedro Correa do Lago
Những gì còn lại của Bảo tàng Quốc gia Brazil

"Chúng tôi không thể tưởng tượng được thảm kịch này đã diễn ra. Toàn bộ di sản văn hóa của đất nước Brazil". ông Pedro Correa do Lago chia sẻ

Ngọn lửa xuất hiện trong bảo tàng vào sáng ngày chủ nhật vừa qua và cho đến 9 giờ tối (giờ địa phương), mọi thứ đã biến mất.

"Bảo tàng Quốc gia Brazil là niềm tự hào của quốc gia, là bảo tàng lâu đời nhất trong cả nước. Tháng 6 vừa qua, Brazil đã tổ chức sinh nhật lần thứ 200 của bảo tàng này. Đây là bảo tàng lịch sử tự nhiên lớn nhất trong khu vực. Nó cũng lưu giữ các tác phẩm của người India Amazon", Cựu chủ tịch và cũng là sử gia nổi tiếng của Brazil, Pedro Correa do Lago nhấn mạnh.

"Bảo tàng này lưu giữ tất cả những mẫu động thực vật được tìm thấy trong nước, chưa kể tới các bộ sưu tập, các kỷ vật của những vị hoàng đế", ông Pedro Correa do Lago cho biết.

Bảo tàng nằm dưới sự quản lý của Bộ giáo dục và đang trong tình trạng thiếu ngân sách hoạt động nghiêm trọng.

Những giá trị văn hóa vô giá của 200 năm đã bay theo làn khói. Ông Pedro Correa do Lago cho biết, khi hỏa hoạn xảy ra, nhân viên cứu hỏa có mặt nhanh chóng, song hệ thống cứu hỏa tại chỗ không hoạt động, không có nước dập lửa.

Quốc Minh

Theo Le Point

Từ khóa: Bảo tàng