Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cháy kho hàng tại TP. Vinh
25/11/2020 12:22
(HanoiTV) - Sáng nay (25/11), kho hàng vật liệu xây dựng Hoàng Quân tại phường Trung Đô (TP Vinh, Nghệ An) đã bốc cháy, sau đó lan rộng với cột khói bốc cao hàng chục mét.
Toàn cảnh vụ cháy. (Ảnh: qdnd)

Vào lúc 6h40 ngày 25/11, một số người dân phát hiện đám cháy nhà kho trên đường Ngô Thị Nhậm, phường Trung Đô (TP Vinh). Nhà kho này của một công ty chuyên kinh doanh nguyên vật liệu xây dựng, nằm trên diện tích khoảng 400 mét vuông, dựng bằng khung sắt, bên trong có nhiều thùng chứa chất dung môi nên đám cháy bùng phát nhanh kèm theo những tiếng nổ lụp bụp.

Lực lượng cảnh sát PCCC dùng vòi rồng để dập tắt đám cháy. 

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC cùng các phương tiện chuyên dụng đến tại hiện trường để chữa cháy. Ban CHQS TP Vinh cũng đã huy động 35 bộ đội thường trực cùng 50 đồng chí DQTV cùng phối hợp tham gia dập tắt đám cháy.

Công an TP Vinh đã điều tiết giao thông để các xe cứu hỏa tiếp cận hiện trường thuận lợi. Lực lượng quân đội cũng được điều động tham gia hỗ trợ cứu hỏa.

Kho hàng chứa nhiều hóa chất dễ bắt cháy gây khó khăn cho lực lượng tham gia dập lửa.(Ảnh: qdnd)

Khoảng một giờ sau, đám cháy được khống chế. Cảnh sát tiếp tục phun nước làm nguội và đề phòng cháy trở lại.

Tại hiện trường, mái tôn nhà kho đổ sập, hàng trăm vỏ thùng chứa chất dung môi bị thiêu rụi, bốc mùi khét lẹt. Các nhà xưởng chứa gạch ốp lát, ống nhựa và sắt thép của đơn vị khác nằm bên cạnh bị ám khói.

Hàng trăm thùng chứa sơn và dung môi cháy đen. (Ảnh: Nguyễn Hải/ Vnexpress)

Nhà chức trách cho hay may mắn không ai bị thương trong vụ cháy; ước tính thiệt hại tài sản khoảng vài tỷ đồng; nguyên nhân hỏa hoạn đang được làm rõ.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: cháynhà xưởngxây dựngTP. VinhNghệ Ansơndung môi