Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Điểm du lịch nổi tiếng ở Áo gặp hỏa hoạn
02/12/2019 09:37
(HanoiTV) - Làng Hallstatt, một điểm du lịch nổi tiếng và là Di sản Thế giới ở Áo đã bị hư hại một phần do đám cháy lớn xảy ra vào 3 giờ 30 phút sáng ngày 30/11 (theo giờ địa pương).
Một đám cháy lớn đã làm hư hại một phần ngôi làng nằm ven hồ Hallstatt của Áo vào ngày 30/11. (Ảnh: sohu)

Theo hãng tin APA của Áo, ngọn lửa xuất phát trong một túp lều bằng gỗ và bùng lên, cháy lan sang nhà kho và một số ngôi nhà xung quanh. Hiện tại, một vài ngôi nhà gỗ "huyền thoại" dọc bờ sông đã bị thiêu rụi.

8 xe và 109 lính cứu hỏa đã được điều động tới dập lửa. Một lính cứu hỏa bị thương nhưng người dân đều sơ tán an toàn. "Vì Hallstatt được xây dựng san sát, những ngôi nhà liền kề đều bị hư hỏng nặng", Julian Pichler, một lính cứu hỏa tình nguyện nói trên tờ Kronen Zeitung.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin vụ thể về nguyên nhân gây ra đám cháy. (Ảnh: Vnexpress)

Thị trưởng thị trấn cảnh báo khách du lịch không nên đến thăm làng sau khi hỏa hoạn xảy ra, để cảnh sát tiến hành điều tra và dọn dẹp đống đổ nát. Đường vào Hallstatt vẫn bị đóng để hạn chế người và xe đi vào. 

Ngôi làng sau đám cháy. (Ảnh: kenh14)

Với lịch sử kéo dài từ 5000 năm trước công nguyên và được xem là mỏ muối đầu tiên trên thế giới, thị trấn Halllstatt ngày nay vẫn giữ nguyên vẻ đẹp thơ mộng và yên bình của một trong những thị trấn Trung cổ đẹp nhất ở châu Âu. 

Dù các cư dân đã may mắn di chuyển đến nơi an toàn kịp thời nhưng vụ cháy vẫn khiến một lính cứu hỏa bị thương trong quá trình chữa cháy. (Ảnh: sohu)

Ngày nay, Hallstatt trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng của Áo cũng như của châu Âu, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1997. Hallstatt có khoảng 800 dân cư sinh sống và được mệnh danh là ngôi làng bên hồ đẹp nhất thế giới.

Hàng năm, nơi đây đón hơn 1 triệu du khách, đặc biệt là du khách từ châu Á. Vào những ngày cao điểm, nơi đây có thể đón tới 10.000 lượt khách.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: ÁoLàng HallstattDi sản Thế giớihư hạidu kháchkhuyến cáođám cháy