Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chia sẻ giữ gìn hôn nhân
02/08/2019 09:59
(HanoiTV) - Hôn nhân là một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ và thú vị. Một cuộc phiêu lưu đòi hỏi hai người trong cuộc đều phải nỗ lực, cố gắng và biết cống hiến. Hầu hết những người thất bại trong hôn nhân đều không muốn chia sẻ những sai lầm của họ. Song, với 30.000 lượt thích và 140.000 lượt chia sẻ, những lời khuyên của một người đàn ông Pháp về sai lầm của bản thân khiến hôn nhân tan vỡ, đã làm nóng mạng facebook và rất có thể, những chia sẻ này có ích với cuộc hôn nhân của bạn.

1. Hãy là bạn của nhau, ngay cả sau đám cưới: Điều quan trọng nhất cần nhớ là bạn không nên coi cô gái đến bên bạn là điều hiển nhiên. Hãy nhớ tất cả những lời mà bạn đã hứa khi đề nghị cô ấy làm vợ bạn và cố gắng giữ hình ảnh người đàn ông trong cô ấy và luôn nói "Có". Đừng lười biếng.

2. Chăm sóc cô ấy như trái tim bạn: Yêu thế giới, yêu bản thân, nhưng hãy dành một vị trí đặc biệt cho cô ấy trong trái tim của bạn. Một vị trí không thể ai bước vào ngoài cô ấy.

3. Làm cô ấy yêu bạn không ngừng: Mọi thứ thay đổi và con người cũng thay đổi qua năm tháng. Không ai phủ nhận. Sau kết hôn 5 năm, nhiều thứ còn thay đổi hơn nữa. Nhiều cặp vợ chồng đã thay đổi hoàn toàn và nguy cơ rạn nứt sẽ ngày càng cao nếu không biết nỗ lực để giữ một nửa của mình. Hãy làm cho cô ấy không ngừng yêu bạn vì những điều mới lạ, nếu không nguy cơ cô ấy trao trái tim cho người khác sẽ hiện hữu

4. Đừng cố gắng thay đổi cô ấy: Nhiệm vụ của bạn là yêu cô ấy và ngược lại. Và nếu có sự thay đổi, bạn phải chấp nhận nó theo cách đó, bất kể nó đã trở thành gì và bạn có muốn hay không.

5. Tập trung vào những điều bạn thích mỗi ngày: Hãy tập trung những gì bạn thích khi ở nhà và điều đó sẽ ngày càng nhiều. Nếu bạn tập trung những điều bạn không thích khi ở nhà, thì điều đó sẽ làm phiền bạn và nó cũng sẽ ngày càng phát triển. Do đó, bạn hãy tìm kiếm những điều bạn thích và khiến bạn ở nhà nhiều nhất. Bạn sẽ nhận ra bạn là người may mắn khi có một người bạn đời bên cạnh.

6. Đừng đổ lỗi cho vợ khi có vấn đề: Đây là những cảm xúc cá nhân, vì vậy hãy cố gắng kiềm chế chúng. Không phải vì một cái gì đó ở thế giới bên ngoài gây bất ổn cho bạn (công việc, bạn bè, v.v.) mà cô ấy phải chịu đựng những cảm xúc tiêu cực của bạn. Bạn phải học cách xử lý chúng. Những gì bạn có thể làm là xin lời khuyên hoặc đi gặp vợ sau khi bạn đã bình tĩnh lại. Một khi thư giãn, bạn sẽ không trút giận lên vợ và những vấn đề của bạn không liên quan gì đến hôn nhân của bạn.

7. Kiểm soát cảm xúc bản thân: Đó không phải là công việc của vợ bạn để làm cho bạn hạnh phúc và cô ấy cũng không thể làm bạn buồn. Bạn là người phải tìm thấy hạnh phúc của riêng mình và chia sẻ nó với cô ấy. Hãy hạnh phúc trong cuộc sống của bạn, tận hưởng mối quan hệ của bạn và không bao giờ phản ứng thái quá.

8. Hài hước và luôn làm vợ cười: Hãy nhớ dành thời gian để thư giãn, cười và làm cô ấy cười. Tiếng cười chiếu sáng những gì xung quanh chúng ta và làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn rất nhiều.

9. Hãy để cô ấy chính là cô ấy: Đừng cố gắng giúp vợ khi cô ấy thất vọng hay buồn bã; tất cả những gì bạn phải làm là cho cô ấy thấy sự hỗ trợ và sự hiện diện của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn lắng nghe cô ấy và chắc chắn rằng cô ấy nhận thức được điều đó, và nhắc nhở cô ấy rằng bạn là người cô ấy luôn có thể tin tưởng.

Cảm xúc của phụ nữ giống như thủy triều: Một ngày dâng cao, ngày hôm sau xuống thấp, vì vậy hãy mạnh mẽ và không bao giờ phán xét. Điều này sẽ giúp xây dựng lòng tin đó và kết nối này sẽ cho phép cô ấy mở lòng với bạn. Không bao giờ chạy trốn cuộc trò chuyện của cô ấy, đặc biệt là khi cô ấy buồn. Hãy hiện diện, mạnh mẽ và đảm bảo với cô ấy rằng bạn sẽ không rời xa khi cô ấy cần bạn.

10. Xuất hiện: Đó không chỉ là thời gian của bạn, mà còn là sự chú ý, sự tập trung và toàn bộ con người bạn. Không suy nghĩ bất cứ thứ gì khi bạn ở với cô ấy. Hãy đối xử với cô ấy như một Nữ hoàng bởi vì, cô ấy chính là nữ hoàng của trái tim bạn.

11. Đánh giá cao tâm hồn và hoàn thành nó hằng ngày: Khám phá tất cả những cách mang lại cho bạn cảm giác quý giá, được yêu thương và quan trọng. Nói ngôn ngữ tình yêu với bạn đời. Yêu cầu bạn đời lập một danh sách 10 điều có thể giúp cảm thấy được đánh giá cao và theo dõi danh sách này để bạn đời thực sự cảm thấy trở thành người không thể thiếu.

12. Đừng ngu ngốc: Đừng sợ bị ngớ ngẩn vì tất cả chúng ta đều phạm sai lầm. Cô ấy cũng giống như bạn cũng không ngoại lệ. Dù sao, hãy cố gắng hạn chế càng nhiều càng tốt số lỗi bạn mắc phải và học hỏi từ những điều bạn không thể tránh khỏi. Bạn không được coi là hoàn hảo, nhưng ít nhất hãy cố gắng đừng quá ngu ngốc.

13. Thể hiện sức mạnh nam tính: Chuẩn bị để nuốt chửng cô ấy, để thỏa mãn cô ấy, làm tình với cô ấy bằng tất cả sự nam tính mà bạn có. Làm cho cô ấy cảm thấy xinh đẹp, mong muốn và làm cho cô ấy hiểu rằng cô ấy có thể có một niềm tin mù quáng ở bạn.

14. Dễ bị tổn thương: Bạn không cần phải mạnh mẽ mọi lúc. Chia sẻ cảm xúc, lo lắng và thậm chí là nỗi sợ hãi của bạn với cô ấy và bày tỏ những sai lầm bạn đã phạm phải.

15. Tạo một chút không gian riêng: Phụ nữ đôi khi cần thời gian cho bản thân. Hãy cho vợ cơ hội này khi cô ấy quá mệt mỏi để đảm nhận vai trò của cô ấy ở nhà, với bạn, con cái và thậm chí là chính cô ấy. Tin tưởng rằng cô ấy sẽ trở lại với bạn với nhiều năng lượng hơn, tập trung, đổi mới và sẵn sàng cho những cuộc phiêu lưu mới.

16. Minh bạch và trung thực với vợ: Bạn có thể xây dựng mối quan hệ tin cậy giữa hai người, nhưng chỉ khi bạn sẵn sàng chia sẻ mọi thứ với cô ấy, kể cả những điều bạn muốn tránh. Cần phải có can đảm để làm điều đó, bởi vì bạn có xu hướng chỉ thể hiện mặt tuyệt vời nhất của bạn và không bao giờ biết cô ấy cũng sẽ thích mặt tối của bạn. Nhưng điều quan trọng là bạn phải tháo mặt nạ này ra và cho cô ấy thấy bạn thực sự là ai.

17. Không ngừng phát triển: Chỉ có nước chảy là tinh khiết và trong lành, nước tù đọng có mùi hôi và sinh ra bệnh. Điều tương tự cũng xảy ra với con người: cơ bắp yếu đi nếu bạn không làm cho chúng hoạt động, não sẽ trở nên kém hơn nếu ngừng học hỏi và các mối quan hệ trở nên xấu đi nếu bạn không đầu tư. Tìm một cái gì đó hấp dẫn cả hai bạn, đặt ra những ước mơ, mục tiêu chung và làm việc theo cùng một hướng.

18. Tha thứ: Đừng để quá khứ bắt bạn làm con tin. Bám vào những sai lầm trong quá khứ chắc chắn sẽ làm hỏng cuộc hôn nhân của bạn và làm tổn thương bạn. Tha thứ là tự do.

19. Đừng lo lắng về tiền bạc: Tìm phương pháp và cách kiếm tiền, không áp lực. Trở thành đồng đội, tìm cách để cùng nhau thành công và song hành cùng nhau.

20. Chọn tình yêu đích thực: Yêu đặc quyền và luôn luôn chọn nó. Đây có thể là lời khuyên chính bạn cần. Nếu bạn luôn ghi nhớ điều đó, không có gì có thể làm lung lay mối quan hệ của bạn. Tình yêu luôn chiến thắng.

Yến Như

Theo Le Sympa

Từ khóa: tình yêuHôn nhân