Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chiêm ngưỡng không gian lộng lẫy của Nhà Trắng mùa Giáng sinh
04/12/2019 11:43
(HanoiTV) - Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump vừa công bố những hình ảnh trang trí Nhà Trắng cho mùa Giáng sinh 2019 tuyệt đẹp trên Twitter vào ngày mùng 3/12.
Đệ nhất phu nhân Melania Trump trong không gian lộng lẫy của Nhà Trắng. (Ảnh: infonet)
Cửa chính (Grand Foyer) của Nhà Trắng được trang trí bằng nhiều cây thông Noel. (Ảnh: Getty Images)

Chủ đề lễ hội năm nay là ‘Tinh thần nước Mỹ’ với định hướng ‘tôn vinh truyền thống, phong tục và lịch sử đã đưa nước Mỹ trở nên vĩ đại’. Mọi vật trang trí đều được chính tay Đệ nhất phu nhân Melania lựa chọn.

Dọc hành lang lối vào chính (Grand Foyer) của Nhà Trắng. (Nguồn: baoquocte)

Theo phóng viên Kate Bennett của CNN cho biết, các tình nguyện viên từ 50 tiểu bang đã treo hơn 240m dây nguyệt quế, 15.000 chiếc nơ và hơn 2.500 dải đèn để trang trí các gian phòng chính của Nhà Trắng.

East Colonnade (Hành lang phía Đông) tại Nhà Trắng được trang trí lộng lẫy cho dịp Giáng sinh. (Ảnh: baophapluat)

Cụ thể, ở phòng Cánh Đông có thể thấy cây thông tượng trưng cho gia đình Ngôi sao vàng, dể vinh danh các gia đình đạt “Sao vàng” trong quân đội Mỹ. Phòng ăn được trang trí để ca ngợi “vẻ đẹp nước Mỹ”, với hình tượng là những cảnh đẹp trên khắp nước Mỹ như Cầu Golden Gate, núi Rushmore, Alamo, tòa tháp Space Needle, cổng miền Tây (Gateway Arch), tượng Nữ thần tự do…

Phòng phía Đông trong buổi giới thiệu trước giới truyền thông về trang trí ngày lễ Nhà Trắng 2019

Cây thông Noel nhỏ được trang trí trong Phòng Đỏ tại Nhà Trắng
Một cây thông Noel nhỏ được đặt giữa phòng Xanh lá tại Nhà Trắng. (Nguồn: Getty Images)

“Tôi rất vui mừng khi chia sẻ phần trưng bày tuyệt đẹp của sự yêu nước này tới tất cả mọi người, và rất háo hức khi ai ai cũng được trải nghiệm vẻ đẹp của mùa Giáng sinh”, Đệ nhất phu nhân Melania Trump viết trên Twitter.

Bên cạnh Nhà Trắng bánh gừng là mô hình màu đỏ của cầu Cổng Vàng (San Francisco), cây kim không gian (Seattle) và núi Rushmore.

Dự kiến, hơn 30.000 khách tham quan sẽ được tham quan khung cảnh Giáng sinh và chiêm ngưỡng bánh gừng hình Nhà Trắng được bao quanh bởi các danh thắng khác của Mỹ như Tượng Nữ thần Tự do và Cầu Cổng vàng, do đội ngũ thợ làm bánh Nhà Trắng thực hiện.

Một phụ tá quân sự đứng bên cây Giáng sinh trong Grand Foyer tại Nhà Trắng. (Ảnh: baophapluat)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Giáng sinh2019Nhà TrắngMỹtổng thốngđệ nhất phu nhânMelania Trumptinh thần nước Mỹtruyền thốngphong tụclịch sửtôn vinhtrang trí