Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chiêm ngưỡng sân bay lớn nhất thế giới tại Bắc Kinh
27/09/2019 14:46
(HanoiTV) - Trung Quốc vừa khai trương Sân bay quốc tế Đại Hưng ở phía Nam thủ đô Bắc Kinh. Sân bay có hình dáng như sao biển, có nhà ga kích thước lớn nhất thế giới và trang bị công nghệ tối tân.
Toàn cảnh sân bay quốc tế Bắc Kinh Đại Hưng. (Ảnh: interfax)

Nằm cách trung tâm thành phố Bắc Kinh 46km, sân bay Đại Hưng có diện tích khoảng 47 km2. Tổ hợp tòa nhà thuộc ga sân bay bao phủ diện tích 313.000 mét vuông, gồm khu vực trung tâm và 5 nhánh tỏa ra các phía phỏng theo hình chim phượng hoàng đang dang rộng cánh.

Khu vực sảnh sân bay. (Ảnh: baogiaothong)

Sân bay Đại Hưng có tổng giá trị đầu tư đạt 11,9 tỷ USD và sở hữu tới 7 đường cất hạ cánh. Với hình dáng đặc biệt, sân bay này được truyền thông Trung Quốc đặt biệt danh "sân bay sao biển".

Nhà ga được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Zaha Hadid.
Sân bay này hiện sở hữu nhà ga hành khách có diện tích lớn nhất thế giới, tương đương diện tích của 97 sân bóng đá. (Ảnh: infonet)

Phi trường mới có 4 đường băng và có thể tiếp nhận tới 300 chuyến bay cất cánh và hạ cánh chỉ trong 1 giờ. Theo kế hoạch, sân bay này có thể đón tới 45 triệu lượt khách vào năm 2021, 72 triệu lượt khách vào năm 2025.

Những hành khách đầu tiên thích thú khi đến trải nghiệm ở sân bay mới. 
Các điểm làm thủ tục tự động, trang bị công nghệ nhận diện gương mặt tại sân bay Đại Hưng. (Ảnh: 24h)

Ngoài nhà hàng, cửa hàng miễn thuế, sân bay khổng lồ này còn có sân chơi cho trẻ em, nhiều sân khấu biểu diễn nghệ thuật, khu vực làm việc và thậm chí là khách sạn cho thú cưng.

Khu vực check-in tự động. (Ảnh:Infonet)
Nhân viên sân bay đang giới thiệu về công nghệ mới này tại sân bay. (Ảnh: China Daily)

Ngoài hệ thống cao tốc, sân bay sẽ được kết nối với trung tâm thành phố qua tàu điện, xe bus trung chuyển hai chiều.

Hệ thống tàu cao tốc kết nối từ trung tâm Bắc Kinh tới sân bay mới. (Ảnh: News.zing)

Sân bay Đại Hưng còn ứng dụng những công nghệ hiện đại như robot phục vụ hành khách, định vị hành lý ký gửi, ứng dụng nhận diện khuôn mặt làm thủ tục hay bãi đỗ xe công nghệ cao, khẳng định sẽ là sân bay của tương lai. 

Cửa số 2, một trong 36 cửa ra vào chính khu nhà ga sân bay Đại Hưng.

Với công nghệ nhận diện khuôn mặt, hành khách quên giấy tờ cá nhân vẫn có thể lên máy bay. Trong ảnh là nhân viên sân bay đang giới thiệu về công nghệ mới này tại sân bay.

Những chiếc máy bay đầu tiên tới sân bay Đại Hưng trong ngày lễ khai trương sân bay lớn nhất thế giới này. (Ảnh: Ecns.cn)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Đại Hưngsân baylớn nhất tlớn nhấtthế giớikhai trươngcông nghệhiện đạinhận diện khuôn mặtcheck-in