Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Du lịch Chân dung nhân vật
Chiến sĩ cảnh sát PCCC hết mình với công việc
06/02/2018 14:17
(HanoiTV) - Giỏi chuyên môn, nhiệt huyết, sáng tạo và dũng cảm lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn là những phẩm chất đáng khâm phục của chiến sĩ trẻ Nguyễn Quốc Gia thuộc phòng Cảnh sát PCCC số 2 Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội.

Gương mặt trẻ trung thư sinh, vóc dáng nhanh nhẹn, đó là những cảm nhận đầu tiên về chiến sĩ Nguyễn Quốc Gia. Nhưng đằng sau gương mặt thư sinh đó lại là một tính cách thông minh, quyết đoán và dũng cảm mỗi khi cùng đồng đội tham gia chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Gần 3 năm gắn bó với nghề nghiệp, Nguyễn Quốc Gia đã tham gia hàng chục vụ chữa cháy lớn nhỏ, lập được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Vào những ngày cuối cùng của năm 2017 vừa qua, Nguyễn Quốc Gia cùng với các đồng đội trong khi chữa cháy tại số nhà 30, ngõ 14, phố Hồ Đắc Di, quận Đống Đa đã dũng cảm vượt qua đám cháy để cứu được 4 người đưa ra ngoài an toàn. Riêng Quốc Gia đã đu dây cứu được 3 cháu nhỏ trong điều kiện chân giẫm lên mái tôn nóng rát, hành động dũng cảm đó đã giành được sự thương mến của người dân và được đồng đội cảm phục.

Nguyễn Quốc Gia là một chiến sĩ điển hình cho thế hệ những chiến sĩ trẻ của Phòng CS PCCC số 2 với những phẩm chất dũng cảm và trách nhiệm.

HanoiTV

Từ khóa: