Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chiều 28/2, Hà Nội sẽ quyết cho học sinh đi học hay nghỉ tiếp
26/02/2020 17:24
(HanoiTV) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố sẽ quyết định việc đi học trở lại hay không vào cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều thứ Sáu (28/2).

Theo Dân trí, sáng 26/2, trao đổi với phóng viên về việc liệu Thành phố có quyết định cho học sinh đi học vào ngày 2/3, như thông tin được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vào ngày 21/2 hay không, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, đến chiều thứ 6 ngày 28/2, Thành phố sẽ có quyết định cụ thể.

Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, việc cho học sinh đi học trở lại như thế nào phải căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 có an toàn hay không.

Phải khẳng định đến giờ phút này Thành phố chưa có trường hợp nào phát hiện lây chéo. Bên cạnh đó, những trường hợp đi từ vùng dịch về được kiểm soát chặt chẽ và đều chủ động cách ly”, ông Chung nói.

TP. Hà Nội sẽ có thông báo cụ thể về việc đi học trở lại của học sinh, sinh viên vào ngày 28/2 tới đây

Tại cuộc họp trực tuyến của ngành giáo dục Hà Nội với 31 quận, huyện, thị trên địa bàn vào ngày 25/2, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết TP đang tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, phun khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh môi trường… để cho học sinh đi học trở lại. Học sinh đến trường sẽ được theo dõi thân nhiệt hai lần/ngày, có phòng cách ly riêng đề phòng tình huống khẩn cấp.

Trước đó ngày 24/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ GD-ĐT đề nghị cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3; riêng khối mầm non, tiểu học có thể nghỉ thêm 1-2 tuần. Tuy nhiên, Thủ tướng yêu cầu phải theo dõi sát, căn cứ vào diễn biến của dịch và chờ đến cuối tuần này mới quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại hay không.

PV

(Tổng hợp)

Từ khóa: dịch Covid-19học sinh trở lại trườnghọc sinh được nghỉ họcChủ tịch UBND TP Hà NộiBộ GD-ĐT