Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
Chính thức công chiếu phim “Lời nguyền gia tộc”
18/08/2017 12:12
(HanoiTV) - Tối 17/8, bộ phim “Lời nguyền gia tộc” của đạo diễn Đặng Thái Huyền đã chính thức công chiếu trước báo giới.

Bộ phim nhân văn

Đến dự buổi ra mắt phim là đầy đủ những gương mặt trong ê kíp làm phim như diễn viên Tuấn Trần, Phi Huyền Trang, NSND Minh Châu, NSƯT Mỹ Uyên, diễn viên Khương Ngọc, diễn viên Lâm Vissay), đạo diễn Đặng Thái Huyền và đại diện nhà sản xuất STV Group – ông Lê Đình Trọng.

 Dàn diễn viên, đạo diễn và đại diện nhà sản xuất đã có thời gian chia sẻ thân mật với khán giả về những câu chuyện và kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình làm phim. Đạo diễn Đặng Thái Huyền khẳng định “Lời nguyền gia tộc” là bộ phim kinh dị nhưng rất nhân văn, không chỉ là bộ phim để dọa ma khán giả mà còn là những câu chuyện về tình yêu, thù hận, sự hi sinh và câu chuyện nhân quả. Đạo diễn cho biết, chị rất vui khi nhận được những chia sẻ, đồng cảm, với những đánh giá ban đầu của báo giới rằng đây là một bộ phim nặng ký nhưng không nặng nề.

Trong khi đó, đại diện nhà sản xuất cho biết: “Lần đầu làm phim điện ảnh đã lựa chọn làm phim kinh dị, đó không phải là sự liều lĩnh mà tôi muốn tìm lối đi riêng, ít người dám thử để làm. Để khán giả không bị nhàm chán và có thể lựa chọn với dòng phim kinh dị nhưng cũng có nội dung sâu sắc!”.

Ê kíp làm phim "Lời nguyền gia tộc'" ra mắt báo giới

 Nghệ sĩ Minh Châu lần đầu đóng phim kinh dị

 Nhớ lại những cảnh quay trong phim Lời nguyền gia tộc, “người đàn bà đẹp” của điện ảnh Việt Nam-NSND Minh Châu vẫn còn những ám ảnh khó dứt. Sự xuất hiện của NSND Minh Châu trong “Lời nguyền gia tộc” không nhiều, nhưng lại là những cảnh quay quan trọng, mang yếu tố quyết định để tạo nên những xung đột đỉnh điểm của phim. Và chính bà cố nội cũng là ngọn nguồn tạo ra lời nguyền truyền kiếp của dòng họ Đoàn: Người con trai nào sinh ra cũng sẽ bị chết. Vào vai một người đàn bà quyền lực của một gia đình giàu sang phú quý và mang nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ, NSND Minh Châu hóa vào con người bà cố nội với hình ảnh nanh nọc, cổ hủ, phong kiến…

Nói về vai diễn của mình, NSND Minh Châu bảo đây là lần đầu tiên đóng phim kinh dị, trong khi bản thân rất sợ ma. Khi cầm tập kịch bản trên tay, ngồi trong phòng khách sạn ở Đà Lạt để chuẩn bị cho cảnh quay của mình, NSND Minh Châu đã bị ám ảnh, lo sợ ma đang lởn vởn quanh mình. Lúc ở khách sạn một mình hay thậm chí khi đi ngủ cũng phải bật đèn sáng choang. Ngay cả khi bước vào ngôi nhà và hang tối là bối cảnh phải diễn xuất, dù cả đoàn làm phim tới cả trăm người mà Minh Châu vẫn thấy sởn da gà, lạnh sống lưng vì những tình tiết trong các cảnh quay mà bà phải hoá thân vào vai diễn quá kinh sợ. Nhất là cảnh trong hang sâu, khi đó nữ diễn viên chính được hóa trang vào cảnh người mẹ với khuôn mặt máu me, dữ dằn điên lên vì con gái bé nhỏ của mình bị chính bà nội ra lệnh giết… Nhập vai và đóng rất đạt cái lạnh lùng ác nghiệt của nhân vật nhưng sau cảnh đó, NSND Minh Châu đã rất lo sợ và bị ám ảnh, dù chỉ là diễn xuất trên phim. 

NSND Minh Châu cùng các diễn viên chính trong phim
 

Đạo diễn Thái Huyền cho biết: Toàn bộ dàn diễn viên “Lời nguyền gia tộc” đã phải trải qua những ngày tháng cực khổ trong hang sâu thiếu không khí, bơi trong nước lạnh lúc nửa đêm, treo mình trên thác dữ và cả đoàn phải cùng canh chừng thời tiết một cách sát sao nhất vì thời điểm quay trúng vào mùa mưa nên nước lũ từ thượng nguồn có thể ập về bất cứ lúc nào.

Đây cũng là bộ phim kinh dị đầu tiên mà nữ đạo diễn Đặng Thái Huyền thực hiện. Với những khán giả đã xem phim, trải qua hết các tình huống khắc nghiệt của câu chuyện sâu sắc này đều cho biết đã bị chinh phục bởi nội dung logic, khai thác tốt các cao trào tâm lý nhân vật, dẫn dắt bất ngờ không đoán trước được tình huống phim. Và đọng lại cuối phim không chỉ là nhu cầu giải trí của công chúng, hay thoả mãn tính tò mò, mà còn là bài học nhân quả đúc kết từ quá khứ đến hiện tại.

Phim sẽ được công chiếu tại các rạp ở Hà Nội từ 18/8.

N.Thủy

Từ khóa: Lời nguyền gia tộccông chiếudiễn viên