Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Du lịch đến chợ Bến Thành
23/09/2020 11:56
(HanoiTV) - Nếu ở miền Bắc có chợ Đồng Xuân, Hà Nội thì miền Nam có chợ Bến Thành, Sài Gòn. Chợ Bến Thành đã có hơn 100 năm tồn tại và phát triển, chuyến du lịch sẽ không thể trọn vẹn nếu bạn chưa đến khu chợ phồn hoa này.

Chợ Bến Thành nằm tại quận 1, thành phố Hồ chí Minh được khởi công xây dựng từ năm 1912 đến cuối tháng 3 năm 1914 thì hoàn tất. Là một trong những địa điểm tiêu biểu của thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây không chỉ là chợ kinh doanh buôn bán bình thường như những chợ khác mà còn là chứng nhân lịch sử chứng kiến thăng trầm, trải qua mọi cuộc chiến tranh nên được coi là biểu tượng của thành phố.

Cổng chính của chợ Bến Thành.

 Tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng nét kiến trúc cổ kính của khu chợ, khám phá nhịp sống nhộn nhịp của người dân và đặc biệt sẽ tìm thấy rất nhiều món đồ ưng ý làm kỷ niệm hoặc tặng cho người thân, bạn bè.

Chợ Bến Thành có tổng diện tích khoảng 13.000 m2, là khu chợ bán lẻ có quy mô lớn nhất với hơn 1.400 sạp hàng và khoảng 6.000 tiểu thương kinh doanh – nơi mà bạn có thể tìm thấy rất nhiều mặt hàng từ bình dân đến cao cấp.

Du khách hẳn sẽ bị choáng ngợp bởi sự đa dạng về màu sắc và sản phẩm ở gian hàng thủ công mỹ nghệ. Những món đồ nhỏ nhỏ xinh xinh được làm công phu, tỉ mỉ, những chiếc khăn thổ cẩm, những đồ gốm sứ được bày bán tràn lan,… sẽ khiến bạn mê mẩn ngay lập tức.

Du khách sẽ bị choáng ngợp trước đa dạng các mặt hàng tại chợ Bến Thành.

Bước chân vào chợ là len lỏi giữa dòng du khách nườm nượp, nhiều người bán hàng ở đây có thể nói thông thạo tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Thái...  Có thể nói ít ngôi chợ nào trên đất nước thu hút được lượng du khách với mật độ cao, nhiều màu da và đa quốc tịch như chợ Bến Thành.

Giá cả nơi đây lại không hề đắt, với điều kiện bạn dám trả giá mạnh bạo. Bí quyết để mua hàng rẻ là nắm đúng giá trị món hàng và có kỹ năng... kèo nài. Nếu khéo trả giá bạn vẫn có thể mua được hàng hóa với giá sỉ, vì phần lớn các quầy hàng ngoài việc bán lẻ còn là điểm buôn sỉ cho cả một hệ thống phân phối ở nhiều chợ, cửa hàng trong thành phố và các tỉnh.

Những mặt hàng tại đây đều có giá phải chăng, nếu bạn khéo trả giá thì có thể được những món hàng đẹp mà lại rẻ.

Mặc dù xu hướng mua sắm của một đô thị hiện đại là vào siêu thị hoặc các trung tâm thương mại, nhưng đôi khi trong nhịp sống nhanh đó người ta cũng cần sống chậm đi, như một cách lấy lại thăng bằng cho tâm hồn. Đó là một trong những lý do để chợ Bến Thành nói riêng và các chợ truyền thống nói chung sẽ vẫn tồn tại mãi với thời gian.

Tọa lạc tại Trung tâm Thành phố, chợ Bến Thành như một điểm nhấn không thể bỏ qua khi bạn đến với Thành phố mang tên Bác.

Tuyết Mai

<

Từ khóa:

<