Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
Chờ đợi Liveshow “Tùng Dương hát Bộ tứ sông Hồng”
03/06/2018 09:31
(HanoiTV) - “Tùng Dương hát Bộ tứ sông Hồng” là liveshow sẽ diễn ra từ 5-6/6 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô Hà Nội. Đây có thể là một cuộc đối thoại của ca sĩ Tùng Dương với 4 nhạc sĩ lừng danh: Trần Tiến, Dương Thụ, Nguyễn Cường, Phó Đức Phương.

Bộ tứ sông Hồng lừng danh với bốn cái tên  Trần Tiến, Nguyễn Cường, Dương Thụ, Phó Đức Phương. Mỗi người trong họluôn có chất riêng, đã được khẳng định qua thời gian. Một Trần Tiến cả đời phiêu du, những sáng tác của ông vì thế cũng đượm chất du ca, nhẹ nhõm mà đầy tính triết lý. Một Nguyễn Cường, chàng cao bồi phố cổ, hào sảng trong từng nốt nhạc, lời ca, về mảnh đất Tây Nguyên hay Hà Nội “mãi vẫn là tuổi thơ tôi”. Một Phó Đức Phương thẩm thấu, kết tinh tài tình chất liệu dân gian trong âm nhạc. Một Dương Thụ tinh tế như thể ông đi qua hết khốn khó cuộc đời, chỉ chắt lọc những thanh âm êm ả, trong vắt cho các ca khúc.

Tùng Dương sẽ hát những ca khúc của nhạc sĩ Dương Thụ, Trần Tiến, Phó Đức Phương, Nguyễn Cường trong 2 đêm 5-6/6
Và ca sĩ Tùng Dương muốn tạo bước đột phá trong liveshow thứ 10 của mình tới đây nên quyết làm một cuộc đối thoại âm nhạc đương đại với Bộ tứ sông Hồng. Liveshow có tên “Tùng Dương hát Bộ tứ sông Hồng”. Theo chia sẻ của Tùng Dương, anh coi các nhạc sĩ như những người thầy trong âm nhạc và cuộc đời. Chính thanh âm và khí chất âm nhạc cao đẹp của họ đã truyền cảm hứng cho anh, giúp anh nhận ra con đường của mình và vững bước đi đến ngày hôm nay. Ai đã từng đến các liveshow của Tùng Dương đều nhận thấy rằng, luôn có những khám phá bất ngờ. 

Trong liveshow này, hát cùng Tùng Dương trong liveshow là ca sĩ Trần Thu Hà và Bằng Kiều. Hai giọng ca cũng “hiểu” và tiến xa từ những ca khúc của Bộ tứ sông Hồng này sẽ làm cho đêm nhạc thêm vững, đồng thời hứa hẹn nhiều phút giây bùng nổ.

Đặc biệt, theo tiết lộ của Tùng Dương, tại liveshow tới đây, Tùng Dương sẽ phát hành album “Tùng Dương hát Nguyễn Cường” gồm 10 ca khúc, phần lớn mang âm hưởng Bắc Bộ, trong đó có những bài ít được biết đến.

N.Thủy

Từ khóa: Tùng DươngNguyễn Cườngliveshow