Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chờ đón “Ngày hội tuổi thơ” tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam
02/08/2019 11:53
(HanoiTV) - Chuỗi các hoạt động thiết thực, bổ ích, ý nghĩa góp phần tạo sân chơi bổ ích cho các bạn nhỏ cuối hè để chuẩn bị đón năm học mới tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong tháng 8 sẽ gắn với chủ đề “Ngày hội tuổi thơ”.

Điểm nhấn các chương trình bao gồm các hoạt động giới thiệu Hát đồng dao “Thả bươn” của các em thiếu nhi dân tộc Thái (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An); trình diễn, giới thiệu các trò chơi dân gian như đánh khăng, chọi gụ, bịt mắt đánh trống… Vào dịp cuối tuần, các bạn thiếu nhi và du khách sẽ được tham gia vào các chương trình như “Sắc màu em yêu” cùng các nghệ sĩ của Nhà hát Múa rối Việt Nam, chương trình biểu diễn nghệ thuật “Tuổi thơ trong em” cùng các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc… Tham gia trải nghiệm văn hóa cùng các các nhóm nghệ nhân đang hoạt động hàng ngày tại làng.

Chương trình trải nghiệm hè cho thiếu nhi tại làng.

Bên cạnh đó là các hoạt động của 12 cộng đồng dân tộc, chương trình du lịch trải nghiệm, giới thiệu làm bánh, gói bánh phục vụ du khách, trò chơi dân gian; hoạt động cầu an, chúc phúc tại các không gian tâm linh chùa Khmer, tháp Chăm... nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Theo BQL Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, hoạt động tháng 8 sẽ có sự tham gia của khoảng gần 100 đồng bào của 13 dân tộc (Tày, Dao, Mông, Thái, Mường, Khơ Mú (dự kiến), Tà Ôi, Cơ Tu, Ba Na, Xơ Đăng, RagLai, Ê Đê, Khmer) với sự tham gia của 12 địa phương, với các điểm nhấn của các địa phương có đồng bào hoạt động hàng ngày (Thái Nguyên, Hà Nội, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Kon Tum, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Sóc Trăng). Ngoài ra, chương trình điểm nhấn còn huy động thêm khoảng 30 các bạn thiếu nhi dân tộc Thái đến từ huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An trong các ngày 17,18/8/2019.

(Theo Dulichvietnam)

<

Từ khóa: làng văn hóadu lịchtrẻ em ttrẻ emtháng 8dân tộcViệt Namnăm học mới

<