Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

"Chống dịch như chống giặc" qua nét vẽ học trò
30/04/2020 10:24
(HanoiTV) - Các em học sinh trường Phổ thông liên cấp Alfred Nobel đã cùng vẽ những bức tranh để gây quỹ từ thiện. Qua những nét vẽ ngộ nghĩnh, các em muốn góp một phần nhỏ bé vào "cuộc chiến" chống dịch Covid-19.

Trong thời điểm cả nước chung sức, đồng lòng chống dịch Covid-19, Trường phổ thông Alfred Nobel đã có ý tưởng phát động cuộc thi vẽ tranh “Chống dịch như chống giặc” để giúp các em học sinh vừa có một hoạt động bổ ích, lành mạnh trong thời gian nghỉ dịch, vừa có thể góp một phần công sức vào cuộc chiến chống dịch của cả nước.

"Chống dịch như chống giặc" - Tranh của bạn Triệu Thanh Mai lớp 5A1 (Giải Ba)

Cô Nguyễn Thanh Mây - giáo viên mỹ thuật, thành viên BTC cuộc thi cho biết: Cuộc thi vẽ tranh đã được phát động tới học sinh toàn trường và được các em đón nhận nhiệt tình. Trong đó, học sinh khối 1&2: vẽ theo đề tài NHẬT KÝ HÌNH ẢNH về các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 khi em ở nhà. 

Học sinh khối 3,4&5: vẽ theo đề tài BỨC TRANH CỔ ĐỘNG: vẽ lên những ý tưởng thú vị để cám ơn cũng như động viên cổ vũ đội ngũ y tế bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch. 

Học sinh khối Trung Học: CHUNG TAY CHỐNG DỊCH vẽ lên những ý tưởng thú vị để tỏ lòng biết ơn cũng như động viên đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế, sinh viên tình nguyện, bộ đội và công an ở tuyến đầu chống dịch.

Tranh của bạn Trần Thái Anh (Lớp 7A3)

Sau gần một tháng phát động cuộc thi, hàng trăm bức tranh đã được các em gửi về cho BTC. Họa sĩ Đỗ Đức - thành viên ban giám khảo cho biết: Nhiều em đã thể hiện năng khiếu hội họa, đây là một hoạt động rất ý nghĩa trong thời gian các em nghỉ dịch ở nhà.

Tất cả các bức tranh tham gia cuộc thi sẽ được đấu giá trên Fanpage của nhà trường, số tiền đấu giá sẽ được dùng gây quỹ từ thiện để chung tay cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh.

Dưới đây là một số bức tranh đã được giải của cuộc thi:

Tranh của bạn Vũ Thái An lớp 3A3 (Giải Nhất)
Tranh của bạn Trần Thái Anh, lớp 7A3 (Giải Nhất)
Tranh của bạn Đỗ An Hạnh Nguyên, lớp 2A3 (Giải Nhì)
Tranh của bạn Đặng Nguyên Anh lớp 4A2 (Giải Nhì)
Tranh của bạn Đỗ An Hạnh Nguyên, lớp 2A3 (Giải Nhì)
Tranh của bạn Nguyễn Trúc Lam, Lớp 3A4 (Giải Ba)
Tranh của bạn Phạm Hà My lớp 5A1 (Giải Ba)
Tranh của bạn Lý Tuệ Minh lớp 2A1 (Giải Ba)
Tranh của bạn Nguyễn Trần Tú Anh,  lớp 4A2 (Giải Khuyến khích)
Tranh của bạn Trịnh Phúc Hưng lớp 4A2 (Giải Khuyến khích)
Tranh của bạn Trần Thái Anh lớp 7A3 (Giải khuyến khích)

HM

Từ khóa: