Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục
Chủ cơ sở Mầm Xanh bạo hành tàn nhẫn trẻ lĩnh 3 năm tù
25/07/2018 20:03
(HanoiTV) - Chiều 25/7, TAND quận 12 (TP. HCM) đã tuyên phạt Phạm Thị Mỹ Linh (chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh) 3 năm tù giam, 2 bảo mẫu khác nhận án treo.

Theo đó, sáng 25/7, TAND quận 12 (TP.HCM) xét xử sơ thẩm các bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh (44 tuổi), Nguyễn Thị Đào (24 tuổi) và Phạm Như Huỳnh (19 tuổi) về tội Hành hạ người khác.

3 bị cáo này là các bảo mẫu có hành vi bạo hành 24 trẻ được gửi tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (đường HT 05, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM), trong đó bà Phạm Thị Mỹ Linh là chủ cơ sở.

3 bị cáo Linh, Đào, Huỳnh (từ áo đen sang) tại phiên tòa sáng 25/7. Ảnh Internet

Sau nửa ngày xét hỏi và diễn ra tranh tụng, chiều cùng ngày, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của các bị cáo đã phạm tội Hành hạ người khác. Phạm Thị Mỹ Linh là chủ cơ sở đồng thời cũng trực tiếp làm bảo mẫu, có hành vi thực hiện sai giấy phép khi nhận nuôi các cháu dưới 3 tuổi. Trực tiếp đánh 14 trẻ, hành vi đánh các trẻ mang tính bạo lực rất cao, đánh vào bụng, vào đầu… gây ra sự đau đớn cho các trẻ. Các bị cáo Nguyễn Thị Đào, Phạm Thị Mỹ Linh có hành vi dùng dép đánh vào đầu, dùng cây nhựa đánh vào chân các cháu bé.

Các bé ở độ tuổi nhỏ nên với việc dùng bạo lực đã tạo nên sự đau đớn về thể xác và hoảng sợ về tinh thần. Hành vi phạm tội của các bị cáo ít nghiêm trọng nhưng gây nên hậu quả lớn.

Hội đồng xét xử cho rằng, cần áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với các bị cáo. Trong đó Phạm Thị Mỹ Linh phải chịu hình phạt cao nhất của khung hình phạt. Tuy nhiên, các bị cáo đã ăn năn, hối cải, thành khẩn khai báo, hoàn cảnh khó khăn, Phạm Như Huỳnh phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi, Nguyễn Thị Đào phạm tội trong khi mang thai nên xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho các bị cáo.

Vì những phân tích trên, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh 3 năm tù; Nguyễn Thị Đào 2 năm tù, cho hưởng án treo và Phạm Như Huỳnh 1 năm 6 tháng tù, cho hưởng án treo – Tất cả cùng tội "Hành hạ người khác".

Về trách nhiệm dân sự, Việm kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử buộc chủ cơ sở Mầm Xanh bồi thường toàn bộ số tiền theo yêu cầu của các bị hại.

(Tổng hợp)

Từ khóa: