Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục Đời sống
Chủ động sẵn sàng ứng phó với bão số 13 (Haikui) và mưa lũ sau bão
11/11/2017 11:52
(HanoiTV) - Ngày 10/11, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai Thành phố có Công điện số 18/CĐ-BCH yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động sẵn sàng ứng phó với bão số 13 (bão Haikui) và mưa lũ sau bão.

Để chủ động sẵn sàng ứng phó với bão Haikui và mưa lũ sau bão, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai Thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và tình hình mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng; thông tin, cảnh báo kịp thời đến người dân để chủ động phòng tránh; kiểm tra các trọng điểm xung yếu, các công trình (đặc biệt các công trình đang thi công), chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, trang thiết bị, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ”, chủ động đối phó kịp thời với mọi diễn biến của bão và mưa lũ, đảm bảo an toàn công trình, tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão, mưa lũ gây ra.

Tăng cường công tác kiểm tra hồ đập trên địa bàn; chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ chứa bố trí lực lượng thường trực, theo dõi, vận hành hồ, đặc biệt là đối với các hồ chứa đã chứa đầy nước; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để xử lý khi có tình huống xảy ra; Thông báo cho các Chủ đầu tư và đơn vị có công trình đang thi công ở ven sông, trên sông, chủ các phương tiện vận tải thủy biết thông tin trên để chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, tài sản và các phương tiện khác; Các Chủ đầu tư, các đơn vị thi công tại các công trình, nhất là công trình nhà cao tầng, các cẩu tháp phải được đặc biệt chú ý đảm bảo an toàn.

Công ty TNHTI MTV Thoát nước Hà Nội sẵn sàng triển khai phương án tiêu thoát nước các quận nội thành. Các Công ty thủy lợi chủ động tiêu thoát nước đệm, chuẩn bị máy móc, thiết bị sẵn sàng chống úng; Công ty TNHH MTV công viên cây xanh sẵn sàng tổ chức lực lượng kịp thời giải tỏa cây đổ khi có mưa to, gió lớn; hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; không làm ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của nhân dân.

Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an Thành phố chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu, giữ gìn trật tự trị an khi có tình huống xảy ra trên địa bàn Thành phố. Phối hợp với Sở Giao thông vận tải phân luồng giao thông khi có tình huống úng, ngập xảy ra.

Tổng công ty Điện lực Hà Nội và các đơn vị có liên quan sẵn sàng khắc phục khi xảy ra các sự cố đối với hệ thống điện đế đảm bảo phục vụ tiêu úng chống ngập và đảm bảo nguồn điện cho sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy PCTT Thành phố theo quy định.

HANOITV

Từ khóa: