Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chủ tịch Hà Nội: Sẽ có đánh giá tình hình trước giải đua F1
07/03/2020 09:48
(HanoiTV) - Thông tin được chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định khi trao đổi với báo chí rạng sáng 7/3, bên lề cuộc họp khẩn cấp của TP Hà Nội về trường hợp bệnh nhân N.H.N. vừa được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới (nCoV).

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, ông là người trực tiếp trao đổi với cô N. và ông “có lòng tin” rằng không thể có chuyện bệnh nhân N. xuất hiện ở sự kiện khai trương của Uniqlo ngày 6/3 như một số luồng dư luận nghi ngờ.

Ông Chung cho biết, bệnh nhân N. sau khi từ sân bay Nội Bài trở về và ở trên tầng 8 của nhà 125 Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội từ sáng ngày 2/3 đến 14h ngày 5/3. Lái xe đã chở cô này đến bệnh viện Hồng Ngọc và sau đó đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 vào 17h ngày 5/3.

Trong khi đó, cửa hàng Uniqlo khai trương vào ngày 6/3, nên ông tin rằng không thể có chuyện cô xuất hiện ở sự kiện đó. “Chuyến bay đó ghế hạng C có 28 chỗ, chúng tôi đang tích cực phối hợp với Vietnam Airlines để xác minh, sau đó sẽ sớm công khai minh bạch tất cả các thông tin mà chúng tôi có được khi đã xác minh chính xác”, ông Chung nói.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng thông tin về “số phận” của giải đua F1 dự định sắp được tổ chức ở Hà Nội. Đến cuộc họp sáng 6/3, Hà Nội vẫn quyết định triển khai tổ chức giải đấu bình thường, nhưng trước diễn biến mới là Hà Nội có 1 ca dương tính nCoV thì UBND TP cần cập nhật lại tình hình, với mục đích đặt mức đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân lên hàng đầu.

 "Ngày 11/3 tới chúng tôi mời chủ tịch và chuyên gia F1 vào đánh giá tình hình để từ đó mới đưa ra quyết định cuối cùng về việc có tổ chức giải F1 như kế hoạch hay không", Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói.

Theo Tuổi Trẻ

Từ khóa: Nguyễn Đức ChungUBNDCOVID