Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ: Các bài viết luận tội về Tổng thống Trump sẽ được soạn thảo
06/12/2019 07:55
(HanoiTV) - Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ - bà Nancy Pelosi cho biết bà đã chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện soạn thảo các bài viết luận tội chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump.
 Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ - bà Nancy Pelosi

Tổng thống Trump bị buộc tội gây áp lực với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy để mở một cuộc điều tra về cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden và tìm thông tin gây tổn hại về ông này để đổi lấy viện trợ quân sự của Mỹ.

Bà Pelosi đã đưa ra thông báo trên trong một cuộc họp báo vào thứ Năm, 5/12.

Bà Pelosi nói, "Tổng thống đã lạm dụng quyền lực của mình vì lợi ích chính trị cá nhân của ông ta với chi phí cho an ninh quốc gia của chúng ta". Bà nói thêm, "Ở Mỹ, không có ai ở trên luật pháp."

Đảng Dân chủ dường như muốn xúc tiến việc soạn thảo các bài viết luận tội và bỏ phiếu để luận tội Tổng thống Trump trước Giáng sinh.

Ủy ban Tư pháp đã tổ chức một phiên điều trần vào thứ Tư để xác định xem có nên luận tội ông Trump hay không sau khi Ủy ban Tình báo Hạ viện phát hiện ra rằng tổng thống đã có hành vi sai trái.

Ủy ban Tư pháp có kế hoạch tổ chức một phiên điều trần khác vào thứ Hai.

Nếu đa số các nhà lập pháp Hạ viện bỏ phiếu cho các bài viết luận tội, Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát sẽ tổ chức một phiên tòa xác định liệu có nên kết án ông Trump hay không.

Ông Trump đã viết trên trang Twitter cá nhân hôm thứ Năm, thể hiện sự thách thức các nghị sĩ của Đảng Dân chủ ở Hạ viện nhanh chóng luận tội ông, để Thượng viện có thể tổ chức một phiên tòa công bằng về vấn đề này.

Ông nói thêm rằng phe của ông sẽ có Biden, Pelosi và những người khác làm chứng tại phiên tòa.

HanoiTV

Theo NHK

<

Từ khóa: Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ - bà Nancy PelosiMỹTổng thống Donald Trump

<