Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung trúng cử đại biểu HĐND TP với số phiếu cao nhất
27/05/2016 13:00
Chiều 26/5, Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội đã họp đánh giá kết quả công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đặc biệt, Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội cho biết, người trúng cử đại biểu HĐND TP với tỷ lệ cao nhất là Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, với tỷ lệ 95,18%.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bỏ phiếu tại đơn vị bầu cử số 3 phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội. Ảnh: Lý Anh Quý.

Nhìn lại cuộc bầu cử trên địa bàn Hà Nội, Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nhận định: “Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn TP đã thành công tốt đẹp, đạt yêu cầu đề ra là đúng luật, bình đẳng, dân chủ, an toàn và thực sự là ngày hội của toàn dân”.

Theo Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc, sự thành công của cuộc bầu cử được thể hiện trên các mặt công tác như chuẩn bị bài bản đúng luật; chất lượng, tuyên truyền theo từng giai đoạn có hiệu quả, đạt đồng thuận cao trong nhân dân. Công tác kiểm phiếu có nhiều điểm mới như người ứng cử, người được ủy quyền và báo chí được giám sát nhưng vẫn đảm bảo đúng luật, không có khiếu nại...

Ông Trần Huy Sáng, Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Thường trực Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội cho biết, TP đã bầu đủ 30 đại biểu Quốc hội, 105 đại biểu HĐND TP; bầu được 1.183/1.185 đại biểu HĐND cấp huyện (thiếu 2 đại biểu nhưng không phải bầu thêm), bầu được 15.759/16.031 đại biểu HĐND cấp xã, thiếu 272 đại biểu.

Về các công tác tiếp theo, ông Trần Huy Sáng nêu rõ, Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội sẽ tập trung chỉ đạo việc bầu thêm đại biểu HĐND cấp xã theo đúng quy định. Ủy ban Bầu cử các cấp tiến hành lập biên bản tổng kết cuộc bầu cử, công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử. Cũng tại cuộc họp, Ủy ban bầu cử TP đã thông qua biên bản về kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại Hà Nội để chuyển tới Hội đồng bầu cử quốc gia.

Ủy ban bầu cử TP cũng thông qua biên bản kết quả bầu cử đại biểu HĐND TP khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, các vị lãnh đạo thành phố đều trúng cử với số phiếu cao. Người trúng cử đại biểu HĐND TP với tỷ lệ cao nhất là Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, với tỷ lệ 95,18%.

Theo ANTĐ

<

Từ khóa: công tácđại biểu quốc hộinhân dânlãnh đạođại biểuhội đồng nhân dânchủ tịchchỉ đạohanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hình

<