Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội làm việc cùng lãnh đạo các tập đoàn, tổ chức hàng đầu Na Uy
24/05/2019 23:02
(HanoiTV) - Trong khuôn khổ các hoạt động bên lề nhân chuyến thăm chính thức Vương quốc Nauy của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 24/5/2019, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi làm việc với Tổ chức sáng tạo Na Uy và 7 Tập đoàn, tổ chức hàng đầu của Na Uy.
 Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm việc với Tổ chức sáng tạo Na Uy và 7 Tập đoàn, tổ chức hàng đầu của Na Uy

 Video: Những hình ảnh tại buổi làm việc của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội

7 tập đoàn, tổ chức hàng đầu của Na Uy trong đó có ITS Noway, Pixii AS, Ruter, Avfall Norge, Cambi, Host, Tomra. Đây là các Tập đoàn, tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực chính là phát triển hệ thống giao thông thông minh, năng lượng và lưu trữ năng lượng, quản lý và phát triển hệ thống giao thông công cộng, cung cấp giải pháp quản lý bùn thải và chất thải, thu hồi và tái chế vật liệu nhựa, chất thải,...

Cùng dự buổi làm việc với Chủ tịch UBND Thành phố có ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam và đại diện Lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nauy, Bộ Công thương, Văn phòng chính phủ.

Tại cuộc tiếp xúc, lãnh đạo các tập đoàn đã trao đổi với Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về thế mạnh và kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến của các tập đoàn này, đồng thời bày tỏ được hợp tác và đầu tư, chuyển giao công nghệ vào thành phố Hà Nội.

Lắng nghe những giới thiệu của lãnh đạo, đại diện các tập đoàn, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội chân thành cảm ơn Lãnh đạo các tập đoàn đã trao đổi, giới thiệu các kinh nghiệm quý báu trong quản lý cũng như các công nghệ tiên tiến. Đây là những lĩnh vực Hà Nội rất có nhu cầu nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển thành phố Hà Nội theo hướng đô thị thông minh, bền vững và hiệu quả.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giới thiệu những nét lớn về tình hình phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô, đồng thời bày tỏ Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để các Tập đoàn, doanh nghiệp của Na Uy vào nghiên cứu khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh tại Hà Nội. Đại diện Lãnh đạo Tổ chức sáng tạo Na Uy và các tập đoàn, công ty đã cam kết sẽ tổ chức đoàn công tác sang Hà Nội trong thời gian sớm nhất để triển khai các nội dung đã thảo luận.

Đặng Lâm

Đưa tin từ Vương quốc Na Uy

Từ khóa: Chủ tịch UBND Thành phố Hà NộNguyễn Đức ChungNa Uy