Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chữa đau dạ dày bằng cách bấm huyệt Tam Nhãn
14/01/2021 16:40
(HanoiTV) - Theo đông y, tất cả các bộ phận trên cơ thể được kết nối với nhau bằng nhiều hình thức, trong đó có kinh lạc và huyệt vị.

Theo bác sỹ Nghiêm Thị Thanh Hường- Trưởng khoa Châm cứu và Phục hồi chức năng- Bệnh viện YHCT Hà Đông, sách "Đồng Thị Cơ Huyệt Châm Cứu Học" có ghi chép: Bấm huyệt Tam nhãn có tác dụng làm cho khí huyết trong toàn cơ thể lưu thông thuận lợi. Từ đó giảm thiểu dấu hiệu đau dạ dày: đầy hơi, tiêu chảy, táo bón, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

Hết đau dạ dày chỉ cần bấm 1 điểm duy nhất này mỗi ngày trong 4 tuần.

Huyệt tam nhãn là điểm kết nối với hệ tiêu hóa, bấm huyệt này sẽ giúp điều hòa khí huyết, điều hòa âm dương, giải quyết nhanh chóng các vấn đề trong đường ruột, dạ dày.

Cách bấm huyệt tam nhãn chữa bệnh dạ dày

Hãy bấm một cách chính xác, đúng vị trí, dùng ngón tay cái của bàn tay này bóp vào huyệt tam nhãn của bàn tay kia. Mỗi lần bấm giữ khoảng 5-10 phút, sau đó đổi tay.

Khi đau dạ dày cấp và mãn tính, bệnh nhân nên áp dụng bấm huyệt Tam nhãn để chữa bệnh, Phương pháp bấm đơn giản và có thể thực hiện được ở mọi lúc , mọi nơi.

Bấm vào thời gian nào?

Bạn có thể bấm huyệt tam nhãn trị đau dạ dày bất kỳ lúc nào trong ngày. Duy trì trong khoảng thời gian từ nửa tháng đến 1 tháng hoặc lâu hơn tùy mức độ bệnh nặng nhẹ của mỗi người sẽ thấy hiệu quả mang lại.

Lời khuyên của bác sỹ

Theo bác sĩ YHCT Nghiêm Thị Thanh Hường khuyến cáo: để thúc đẩy quá trình điều trị bệnh dạ dày, khi bấm huyệt tam nhãn, bạn nên kết hợp chế độ ăn uống, lối sống lành mạnh hàng ngày.

+ Tuân thủ đúng “thời gian biểu” của dạ dày sau đây:

• 7h sáng: Uống 1 cốc nước ấm: Uống 1 cốc nước ấm sau khi thức giấc, trước khi đánh răng, khi dạ dày trống rỗng. Không ăn bất cứ thứ gì trong 30 phút tiếp theo >>> Đối với bệnh nhân bị táo bón, viêm dạ dày: sẽ có kết quả sau 10 ngày.

• 7h30 – 8h sáng: Ăn sáng - Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bỏ ăn sáng là nguyên nhân gây ra khoảng 36% các bệnh về dạ dày.

• 10h sáng: Thời khắc vàng để ngừng làm việc, đứng lên đi lại một chút: Đây là quãng thời gian cao điểm dạ dày tiêu hóa thức ăn sáng, nếu ngừng công việc, đứng lên đi lại một chút sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, cơ thể hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả hơn.

• 11h30 – 12h: Nên uống 1 ngụm nước lọc hoặc nước canh trước khi ăn trưa sẽ giúp dạ dày hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, tiêu hóa dễ dàng hơn.

• 13h: Nghỉ trưa - Đây là giai đoạn giúp dạ dày hấp thụ dinh dưỡng

• 15-16h: Giờ làm việc buổi chiều, nhiều người cảm thấy buồn ngủ, đói vì vậy khó có thể tập trung vào công việc. Bạn hãy đứng dậy đi lại 1-2 phút, uống 1 cốc nước ấm, vừa giúp lấy lại tinh thần, vừa tốt cho sức khỏe.

• 19h: Ăn tối: Bạn nên ăn tối sớm, vì ăn tối quá muộn sẽ gây viêm dạ dày, viêm loét đường ruột và sỏi mật.

• 20h: Đứng lên cho dạ dày làm việc: Sau khi ăn tối, nhiều người có thói quen nằm ngay hoặc ngồi ngay và điều này chính là lý do gây ảnh hưởng lớn đến dạ dày. Cách tốt nhất là bạn nên đứng 1 chút sau khi ăn để dạ dày làm việc nhẹ nhàng hơn.

Khi áp dụng theo đúng các nguyên tắc và hướng dẫn trên, với những người bị đau dạ dày cấp tính, triệu chứng mới tái phát, tình trạng bệnh sẽ được cải thiện sau 4 tuần.

Để điều trị dứt điểm, bạn nhất thiết phải tuân thủ theo đúng lời khuyên ở trên đồng thời kết hợp sử dụng sản phẩm điều trị bệnh đau dạ dày được bác sỹ kê đơn.

Tuyết Mai

Từ khóa: