Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chuẩn bị giải chạy marathon chào mừng "Năm Chủ tịch ASEAN 2020"
16/10/2020 13:10
(HanoiTV) - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan chuẩn bị tổ chức giải chạy marathon với khẩu hiệu "Đón bình minh, chào bình thường mới".

Cụ thể, Bộ VHTTDL sẽ phối hợp với UBND Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức giải chạy marathon ASEAN 2020 vào ngày 18/10 với khẩu hiệu "Đón bình minh, chào bình thường mới".

Đây là sự kiện thể thao chính thức của Năm Chủ tịch ASEAN 2020, đồng thời sẽ là hoạt động cộng đồng quy mô lớn đầu tiên đánh dấu thời kỳ mới, cuộc sống bình thường mới sau đợt bùng phát thứ 2 dịch COVID-19 tại Việt Nam cũng như rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới. Giải được tổ chức theo phương thức kết hợp cùng lúc cả chạy thực tế và chạy trực tuyến.

Ban Tổ chức dự kiến sẽ có khoảng 5.500 người, trong đó có 3.000 người trực tiếp tham gia chạy thực tế tại Hà Nội và khoảng 2.500 người chạy trực tuyến tại 11 điểm chạy trên toàn quốc, gồm: Quảng Ninh (Hạ Long), Lào Cai, Hòa Bình, Ninh Bình (Tràng An), Nghệ An, Huế, Nha Trang, Đà Lạt, TPHCM, Cà Mau và Phú Quốc. Ở các điểm chạy này ghi nhận 4 CLB lớn có hơn 100 thành viên sẽ tham gia là CLB Bình Dương Runner, CLB Mekong Delta Runner, CLB Danang Runner và Sunday Running Club.

Tại Hà Nội, hoạt động bắt đầu vào lúc 0h ngày 18/10, xuất phát từ đền Bà Kiệu quận Hoàn Kiếm và đi qua 6 quận Hà Nội với các tuyến đường, các di sản kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Thủ đô.

Bên cạnh đó, Bộ VHTTDL cũng phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội tổ chức cuộc triển lãm về trang phục truyền thống các nước ASEAN từ ngày 21-28/10 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội).

Triển lãm trưng bày các bộ trang phục truyền thống, cùng hình ảnh về phong cảnh đất nước con người của 10 quốc gia thành viên ASEAN, nhằm giới thiệu với công chúng một số nét văn hóa của cộng đồng ASEAN.

<

Từ khóa: giải chạy Aseansự kiện thể thao năm chủ tịch Aseansự kiện asean 2020

<