Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại lúc 0h ngày 8/8
08/08/2020 09:38
(HanoiTV) - Đúng 0h ngày 8/8, Bệnh C Đà Nẵng bắt đầu mở cửa trở lại, chính thức khép lại 14 ngày bị phong tỏa và bắt đầu đón tiếp bệnh nhân.

BSCK2 Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C cho biết: “Để đón tiếp bệnh nhân, và an toàn trong mùa dịch, chúng tôi tổ chức phân luồng bệnh nhân theo đúng quy định. Bệnh nhân ngoại trú, bệnh nhân cấp cứu đều có lối đi riêng. Ngay cả lối đi cho nhân viên chúng tôi chúng tôi cũng đã tính toán sẵn sàng” -

Về các phương án đón bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân đến khám bệnh, ông cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với từng khoa cụ thể. Điều đặc biệt là khoa cấp cứu của chúng tôi đã có kế hoạch sửa chữa nhưng vì phong tỏa do COVID-19 nên chúng tôi bắt buộc phải huy động lực lượng làm sớm, làm nhanh như lát nền, làm đến đâu vệ sinh sạch sẽ đến đấy để sẵn sàng đón bệnh nhân cấp cứu. Phòng khám có lẽ sẽ làm khu dã chiến để đảm bảo việc đón người bệnh được tốt nhất”.

Các bác sĩ, nhân viên của BV C Đà Nẵng vui mừng khi BV hết ngày phong tỏa

 Đến thời điểm hiện nay trong bệnh viện còn 1.018 người. Trong số đó có 365 nhân viên và đã được xét nghiệm lần 2, đều cho kết quả âm tính. Bệnh viện C sẽ sử dụng các cán bộ y tế hiện nay đang ở trong bệnh viện và đã được cách ly 14 ngày nay. Còn trên 300 nhân viên ở bên ngoài đã được tiến hành xét nghiệm 2 lần và hầu hết đều có kết quả xét nghiệm âm tính, chỉ còn một số mẫu đang đợi kết quả.

“Bệnh viện được giải tỏa điều chúng tôi nghĩ đến là các đồng nghiệp của mình, những cán bộ y tế đang ở tuyến đầu căng mình chống dịch cũng như thực hiện gánh vác trách nhiệm khám chữa bệnh cho người dân. Cán bộ y tế chúng tôi đã sẵn sàng bắt tay ngay vào công tác khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó cần phải nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ mình và tập trung ngay vào công tác chuyên môn để phục vụ nhân dân tốt nhất, “chia lửa” cho các đơn vị bạn”, Bs Thiện chia sẻ.

Nhiều bệnh nhân chứng kiến thời khắc đáng nhớ này
Những hình ảnh ấn tượng lúc 0h ngày 8/8
Bắt đầu từ hôm nay (8/8), BV C Đà Nẵng sẽ phục vụ đón tiếp bệnh nhân theo phương án phân luồng, đảm bảo phòng chống COVID-19
 

Tuấn Dũng - Anh Văn

<

Từ khóa: Bệnh nhânBệnh viên C Đà Nẵng

<