Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chung kết Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam” 2019
09/11/2019 16:03
(HanoiTV) - Tối 8-11, tại Đại học Thái Nguyên diễn ra đêm chung kết Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam” lần thứ nhất, năm 2019.
BTC trao giải đặc biệt cho đội thi 

 Cuộc thi phát động từ tháng 8/2019 với chủ đề “Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam” đã thu hút được đông đảo các trường ĐH, CĐ đang có lưu học sinh Lào học tập, nghiên cứu hưởng ứng tham gia. Vòng sơ khảo được tổ chức tại ba miền Bắc, Trung, Nam khảo đã chứng kiến sự tranh tài rất sôi nổi của 67 đội thi đến từ 67 cơ sở giáo dục có truyền thống đào tạo lưu học sinh Lào, thu hút gần 2000 lưu học sinh Lào và hàng ngàn sinh viên Việt Nam tham gia. Kết quả đã có 12 đội đoạt giải nhất, nhì ở vòng sơ khảo đã được lựa chọn để tham gia chung kết. 

Cuộc thi có trên 16.000 lưu học sinh Lào đang học tập tại Việt Nam, ở nhiều bậc học khác nhau cùng với đủ các ngành nghề và lĩnh vực mà nước bạn Lào đang rất cần cho công cuộc đổi mới, phát triển và hiện đại hoá. Mỗi lưu học sinh Lào khi trở về nước đều phát huy được kiến thức, kỹ năng đã học tập, rèn luyện tại Việt Nam và thực sự trở thành cầu nối cho tình hữu giữa 2 nước Việt Nam - Lào.

Trong đêm chung kết, với chủ đề “Việt Nam - Đất nước tôi yêu”, 12 thí sinh đã trình bày phần thi hùng biện của mình bằng tiếng Việt với các chủ đề, nội dung phong phú như: danh lam thắng cảnh Việt Nam; văn hóa lịch sử Việt Nam; kỷ niệm học tập tại Việt Nam... Các bài dự thi đã sử dụng vốn từ phong phú, đa dạng, có ngữ điệu hợp lý, qua đó nêu bật được cảm xúc, suy nghĩ của lưu học sinh Lào đối với đất nước, con người Việt Nam, thể hiện tình cảm gắn bó giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội thi xuất sắc. Giải Đặc biệt được trao cho đội thi Trường Đại học sư phạm, Đại học Thái Nguyên; giải Nhất, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh. 3 giải Nhì và 7 giải Ba cho các đội thi.

Từ khóa: giao lưu học sinh LàoThi Chung kết việt lào