Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
Chung kết Sao Mai 2017 "gọi tên" 3 thí sinh giải Nhất
08/10/2017 14:59
(HanoiTV) - Đêm thi Chung kết xếp hạng và Trao giải Sao Mai toàn quốc 2017 diễn ra tối 7/10 tại Trung tâm hội nghị FLC Sầm Sơn, Thanh Hoá và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 đã gọi tên 3 quán quân của 3 phong cách nhạc với chiến thắng đầy thuyết phục.

Thí sinh Đỗ Tố Hoa – số báo danh 05 - Cô được trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội cử đi du học tại  học viện Nghệ thuật Quảng Tây Trung Quốc – dự thi tác phẩm Vũ khúc mùa xuân– sáng tác: Hồ Đình Kha– lời việt An Hiếu. Cô là giọng hát soprano (nữ cao), âm sắc đẹp, sang trọng, làm chủ hơi thở tốt. Tố Hoa thể hiện tốt cả các phần legato và staccato cùng phong thái trình diễn hấp dẫn, cô khiến khán giả như được đắm chìm vào một cuộc dạo chơi âm nhạc. Tố Hoa đã giành giải Quán quân của cuộc thi năm nay.

Trong khi đó, giải Nhất Dân gian được trao cho Sèn Hoàng Mỹ Lam.  Với ca khúc Tiếng hát trên đỉnh Hoàng Liên (sáng tác: Trần Ngọc Quang), cô đã làm nổi bật lợi thế giọng hát trong, sáng, Những nốt luyến láy đặc trưng trong âm sắc Tây Bắc được thể hiện tốt trong phần trình diễn của cô gái này.

Giải Nhất nhạc nhẹ thuộc về Nguyễn Thị Thu ThuỷCô ấn tượng với giọng hát cá tính, nội lực, quãng giọng rộng và bản phối đậm chất rock giúp Thu Thuỷ có một phần trình diễn thăng hoa.

3 thí sinh dòng nhạc Thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ dành giải Nhất của cuộc thi
 Với việc mở rộng cho thí sinh được phép hát tác phẩm nước ngoài (có dịch lời Việt) đã khiến cho đêm thi trở nên hấp dẫn. Phần thi phong cách thính phòng của Sao Mai 2017 thực sự chiếm được cảm tình của khán giả khi các thí sinh đều thể hiện được học thuật, cảm xúc và làm chủ được phần trình diễn. Điều thành công nhất 4 thí sinh phong cách thính phòng  làm được đó là khiến công chúng cảm thấy gần gũi và yêu mến dòng nhạc thính phòng cổ điển mà mình đang theo đuổi.

Đêm chung kết trao giải Sao Mai 2017 đã khép lại với những chiến thắng thuyết phục và một lần nữa khẳng định vai trò của cuộc thi trong cuộc vận động phát triển và tìm kiếm các tài năng âm nhạc trong suốt thời gian qua.

N.Thủy

Từ khóa: Sao mai 2017Chung kết