Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chuỗi siêu thị tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh triển khai thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống
17/10/2020 20:12
(HanoiTV) - Ngày 17/10, Công ty cung cấp vỏ hộp giấy đựng đồ uống của Thụy Điển, Tetra Pak đã hợp tác với Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam ra mắt điểm thu gom vỏ hộp giấy sau khi sử dụng tại 07 siêu thị trong hệ thống MM Mega Market tại TP. HCM và Hà Nội trong năm 2020.

Cụ thể, người tiêu dùng có thể đem vỏ hộp giấy đựng đồ uống sau khi sử dụng đến các điểm thu gom công cộng tại các Trung tâm MM Mega Market để đưa đi tái chế. Vỏ hộp giấy sau đó được Công ty LAGOM và Doanh nghiệp xã hội NHC – các đối tác của Tetra Pak – thực hiện thu gom định kỳ 2 lần trong tháng và chuyển đến nhà máy giấy Đồng Tiến Bình Dương để tái chế.

Ra mắt điểm thu gom vỏ hộp giấy sau khi sử dụng tại 07 siêu thị trong hệ thống MM Mega Market tại TP. HCM và Hà Nội

 Là nhà bán sỉ và bán lẻ lớn tại Việt Nam với hệ thống 20 trung tâm tại 15 tỉnh, thành trên cả nước, MM Mega Market được biết đến là doanh nghiệp tiên phong bảo vệ môi trường với các hành động thiết thực như khuyến khích khách hàng sử dụng túi mua hàng tái sử dụng nhiều lần hay cung cấp thùng carton cho khách hàng để đóng gói hàng hóa mang về thay cho việc đựng bằng túi ni lông...

Bà Lý Quỳnh Trang, Giám đốc Phụ trách Bền vững công ty Tetra Pak Việt Nam chia sẻ: “Tetra Pak là công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm. Chúng tôi luôn hợp tác chặt chẽ với khách hàng và nhà cung cấp để mang đến những sản phẩm an toàn, sáng tạo và thân thiện với môi trường, đáp ứng nhu cầu của hàng trăm triệu người tại hơn 160 quốc gia. Với đội ngũ hơn 24.000 nhân viên trên toàn thế giới, chúng tôi hướng đến là doanh nghiệp hàng đầu có tinh thần trách nhiệm và kinh doanh bền vững. Chúng tôi kỳ vọng việc hợp tác với nhà bán lẻ có quy mô lớn như MM Mega Market sẽ giúp nâng cao đáng kể số lượng vỏ hộp giấy được thu gom sau khi sử dụng trong cộng đồng, từ đó tiến đến hiện thực hóa mục tiêu 100% vỏ hộp giấy do Tetra Pak cung cấp cho thị trường Việt Nam sẽ được thu gom và tái chế vào năm 2030”.

Bà Trần Kim Nga, Giám Đốc Đối Ngoại của MM Mega Market Việt Nam cho biết thêm: “Việc hợp tác giữa Tetra Pak và MM Mega Market là sự chung tay giữa hai doanh nghiệp cùng chung mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Chúng tôi muốn giúp người tiêu dùng tiếp cận dễ dàng hơn trong việc thu gom và tái chế vỏ hộp giấy để tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.”

Người tiêu dùng có thể đem vỏ hộp giấy đựng đồ uống sau khi sử dụng đến các điểm thu gom công cộng để đưa đi tái chế

 Là công ty Thụy Điển, Tetra Pak luôn đặt chất lượng và bền vững là nền tảng cho mọi hoạt động của mình. Chính vì vậy, Công ty liên tục thúc đẩy hoạt động thu gom, tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống do Công ty cung cấp cho thị trường Việt Nam. Bên cạnh MM Mega Market, Tetra Pak đang tích cực hợp tác với các cơ quan, tổ chức và nhà bán lẻ để xây dựng chương trình phân loại, thu gom, tái chế vỏ hộp giấy có quy mô lớn và ảnh hưởng sâu rộng.

Tetra Pak hiện có 56 điểm thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống tại nơi công cộng nhằm giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng mang vỏ hộp giấy đã qua sử dụng đến để đưa đi tái chế và con số này liên tục được tăng thêm. Danh sách các điểm thu gom vỏ hộp giấy liên tục được Công ty cập nhật trên website www.taichevohopgiay.com. Bên cạnh đó Công ty thí điểm chương trình tái chế học đường vào năm 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh và chính thức triển khai trên diện rộng vào năm 2019 tại Hà Nội.

Năm học 2020 - 2021, Hà Nội sẽ mở rộng gấp đôi quy mô thực hiện chương trình Tái chế học đường tại 1.600 trường tiểu học, mầm non 

Để hoạt động thu gom và tái chế vỏ hộp giấy đạt quy mô lớn và rộng khắp, Tetra Pak cùng với các nhà sản xuất đồ uống và thực phẩm hàng đầu Việt Nam đã sáng lập Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO) với mục tiêu chung là toàn bộ bao bì của các doanh nghiệp thành viên trong Liên minh sẽ được tái chế vào năm 2030.

 DANH SÁCH CÁC ĐIỂM THU GOM VỎ HỘP GIẤY ĐỰNG ĐỒ UỐNG

TẠI CÁC TRUNG TÂM MM MEGA MARKET

 

       Khu vực Hà Nội

1. MM Mega Market Thăng Long

Địa chỉ: 236 Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

2. MM Mega Market Hoàng Mai

Địa chỉ: 126 Tam Trinh, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

3. MM Mega Market Hà Đông

Địa chỉ: Tầng 1, MeLinh Plaza, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

4. MM Mega Market Thanh Xuân

Địa chỉ: 360 Giải Phóng, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 

       Khu vực TP.HCM

1. MM Mega Market An Phú

Địa chỉ: Khu B, Khu đô thị mới An Phú,An Khánh, Phường An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh.

2. MM Mega Market Hiệp Phú

Địa chỉ: Cầu vượt Tân Thới  Hiệp, Xa lộ Đại Hàn, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

3. MM Mega Market Bình Phú

Địa chỉ: Số 11, đường Bình Phú, Khu dân cư Bình Phú, Phường 11, Quận 06, TP. Hồ Chí Minh

 

 

HanoiTV

<

Từ khóa:

<