Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chương trình ca nhạc Phật giáo đặc biệt chào mừng Đại lễ Phật Đản
18/05/2019 18:14
(HanoiTV) - Ban trị sự GHPGVN thành phố Hà Nội và Ban văn hóa GHPGVN thành phố Hà Nội vừa tổ chức đêm nhạc nghệ thuật Phật giáo “Hương sen màu nhiệm” để đón mừng ngày Đức Phật đản sinh, đồng thời chúc mừng sự thành công rực rỡ của Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 do Việt Nam đăng cai tổ chức tại chùa Tam Chúc vừa qua.

Đêm ca nhạc Phật giáo do Thượng Tọa Thích Minh Hiền – Phó trưởng Ban văn hóa TƯ GHPGVN, trưởng Ban văn hóa GHPGVN thành phố Hà Nội chỉ đạo nội dung & nghệ thuật, trưởng Ban tổ chức chương trình, Tổng Đạo diễn chương trình: Phật tử Huệ Văn – Nam Chung.

Quang lâm chứng minh đêm nhạc có: Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban hoằng pháp TƯ, Trưởng BTS GHPGVN thành phố Hà Nội cùng chư tôn đức trong BTS GHPGVN thành phố Hà Nội.

Đêm nhạc ngoài sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ, ca sỹ tên tuổi đã gắn bó với Chương trình ca múa nhạc “ Hương Sen Màu Nhiệm” từ nhiều năm qua còn có những gương mặt ca sỹ, nghệ sỹ mới đang được rất nhiều nhiều khán thính giả mến mộ. 
Cac ca sỹ, nghệ sỹ sẽ trình bày những ca khúc mang âm hưởng Phật giáo qua các sáng tác của nhạc sỹ Giáo sư tiến sỹ Phật tử Diệu Thiện – Cù Lệ Duyên, nhạc sỹ Anh Quân, nhạc sỹ Hằng Vang, NS. Phạm Mạnh Cương, NS. Chúc Linh…
Những bài nhạc đậm chất Phật, xen lẫn những điệu múa, những bài ca tụng Đức Thế Tôn, ca tụng quê hương thanh bình trong tiếng chuông chùa ngân vang, tiếng mõ nhịp đều cùng hình bóng chư Tăng Ni đã làm cho sân khấu rực sáng.
Đêm ca nhạc Phật giáo " Hương sen mầu nhiệm" là sự giao thoa nhẹ nhàng giữa Đạo và Đời, những triết lý của đạo Phật được đan cài trong từng ca từ. lắng lòng thanh tịnh, soi chiếu lại tự thân…
Đặc biệt  là khi khán giả được nghe TT.Thích Minh Hiền- Phó trưởng Ban văn hóa TƯ GHPGVN, trưởng Ban văn hóa GHPGVN thành phố Hà Nội chia sẻ tâm nguyện hoằng pháp, đem lời Phật dạy và ánh sáng từ bi-trí tuệ của đạo Phật đến với mọi người bằng âm nhạc, nghệ thuật cũng như những tâm nguyện làm việc và hết lòng phụng sự, cúng dường Đức Phật và phục vụ chúng sinh.

Một số hình ảnh trong chương trình ca nhạc Phật giáo " Hương sen mầu nhiệm".

Trước khi chương trình ca nhạc Phật giáo diễn ra, tất cả các xe hoa của các Ban trị sự 30 quận, huyện, thị xã đều được diễu hành trên khắp các nẻo đường của thủ đô hướng về trung tâm văn hóa thành phố để chào mừng cho Đại lễ Phật đản PL2563 – DL2019 

Đây chính là một hành động thiết thực bày tỏ niềm hoan hỷ vô biên của những người con Phật đón mừng ngày đản sinh của Đức Thế Tôn, đồng thời cũng nhằm mục đích đưa đạo Phật đến gần hơn với mọi tầng lớp nhân dân, giúp ngày lễ Phật đản không chỉ là một ngày lễ của tôn giáo, mà còn là một ngày hội của toàn dân. 

Tuyết Mai

Từ khóa: