Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chương trình hòa nhạc ‘Giai điệu thắp sáng niềm tin’
09/05/2013 16:01
Hai đêm 20 và 22/5 tại Hà Nội và TP HCM, nhạc trưởng Lê Phi Phi sẽ đem tới cho khán thính giả những bản nhạc phối hợp giữa cổ điển (giao hưởng) và hiện đại (Rock).
Trong hai đêm nhạc này, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin sẽ vận động gây quỹ tại Nhà hát TP HCM (tối 20/5) và Nhà Hát Lớn Hà Nội (tối 22/5). Chương trình mang tên Giai điệu thắp sáng niềm tin – Hope Symphony được đạo diễn và chỉ huy bởi nhạc trưởng Lê Phi Phi, nguyên là chỉ huy thường trực Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia nước Cộng hòa Macedonia.
Nhạc trưởng Lê Phi Phi.
Nhạc trưởng Lê Phi Phi.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi sẽ phối hợp giữa cổ điển (giao hưởng) và hiện đại (Rock) qua những tác phẩm bất hủ của âm nhạc thế giới như Air (Johann Sebastian Bach), Song of Sanctuary (Jenkins Adiemus), Storm from the Four Seasons (Antonio Vivaldi), My Heart Will Go On (nhạc phim Titanic của James Horner) để đem tới cho người nghe nhiều cảm xúc thú vị và mới lạ.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi là con trai của nhạc sĩ nổi tiếng Hoàng Vân. Anh tốt nghiệp trung cấp khoa Chỉ huy Dàn nhạc của Nhạc viện Hà Nội năm 1986, sau đó tiếp tục theo học đại học tại Nhạc viện Tchaikovsky, Matxcơva (Nga) dưới sự giảng dạy của nghệ sĩ nhân dân Nga, giáo sư L.Nikolaev.

"My Heart Will Go On" nổi tiếng cũng sẽ được biểu diễn theo phong cách kết hợp giữa cổ điển và hiện đại trong hai đêm nhạc "Giai điệu thắp sáng niềm tin".
"My Heart Will Go On" nổi tiếng cũng sẽ được biểu diễn theo phong cách kết hợp giữa cổ điển và hiện đại trong hai đêm nhạc "Giai điệu thắp sáng niềm tin".

Nói về hai đêm nhạc sắp diễn ra, nhạc trưởng Lê Phi Phi cho biết: “Đến với Hope Symphony, không chỉ có tôi mà hầu hết chúng ta đều như muốn cháy hết mình với văn hóa âm nhạc và đặc biệt là muốn hòa trộn trong các giai điệu bằng chính nhịp đập của trái tim. Khi trái tim rung động sẽ đánh thức những điều tốt đẹp đang tiềm ẩn, để sẻ chia, để chung tay vì một ngày mai”.

Sáu năm trước, ngày 21/5/2007, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin ra đời, nhanh chóng phát triển và trở thành địa chỉ đỏ cho những sinh viên nghèo hiếu học trên khắp cả nước. Đến nay, Quỹ đã chắp cánh ước mơ và đồng hành với hơn 500 em sinh viên trên con đường học tập; có hơn 60 em tốt nghiệp, có nhiều em được tiếp tục du học và ra trường đều có việc làm ổn định.

Với Hope Symphony, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin mong muốn và kêu gọi cộng đồng tiếp tục đồng hành cùng hưởng ứng thiết thực cho mục tiêu xã hội hoá, thắp lên những niềm tin cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Từ khóa: hanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nộitvHanoi television