Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chương trình nghệ thuật “Huyền thoại Mẹ” kỉ niệm ngày 20-10
17/10/2019 10:13
(HanoiTV) - Chương trình “Huyền thoại Mẹ” sẽ diễn ra tối 18-10 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Đó là những bản tình ca đẹp nhất từ trái tim của những người con hát về Mẹ thân yêu của mình sẽ được cất lên trong chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Huyền thoại Mẹ”. Đêm nhạc do Báo Văn Hóa phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ Nữ Việt Nam.

“Huyền thoại Mẹ” không chỉ gồm những bản nhạc thiết tha, trữ tình về hình tượng người Mẹ mà ở đó, mỗi khúc hát, lời ca đều là những tình cảm chân thật được cất lên từ sâu thẳm trái tim của những người con khi nhớ về Mẹ của mình. “Con dù lớn vẫn là con của Mẹ. Tình mẫu tử thiêng liêng luôn là tình cảm vĩnh cửu và không gì có thể đánh đổi được. Những ca khúc được lựa chọn trong chương trình đều phù hợp với giọng hát, sở trường của từng ca sĩ. Nhưng lớn hơn điều đó chính là cảm xúc mà mỗi ca sĩ đều mong muốn thể hiện khi hát về Mẹ. Đó cũng chính là những lời tâm tình của con nói với mẹ của mình”, NSND Quốc Hưng nói. Với cảm xúc đó, trong chương trình, ca khúc “Mẹ” của nhạc sĩ Phú Quang sẽ là tiếng lòng mà chính anh mong muốn gửi đến người mẹ của mình.

Với một chủ đề quen thuộc nhưng “Huyền thoại Mẹ” sẽ có nhiều điểm nhấn cuốn hút người xem. Giọng ca Anh Thơ bên cạnh thể hiện ca khúc “Đất nước lời ru” cũng sẽ gửi tặng khán giả một màu sắc khác trong ca khúc “Nhật ký của mẹ”, một bản nhạc ngọt ngào, lắng đọng mà công chúng vốn đã quen với giọng ca của nữ ca sĩ Hiền Thục. Nữ ca sĩ trẻ Minh Chuyên với ca khúc “Tìm lại lời ru” (bài hát trong phim “Lời ru mùa đông”) cũng là một điểm nhấn khác ở “Huyền thoại Mẹ”. “Khi được hỏi em thích hát bài gì về chủ đề người mẹ, Minh Chuyên đã nói cô rất thích ca khúc này. “Tìm lại lời ru” là bài hát trong phim và chưa xuất hiện ở những chương trình nghệ thuật lớn. Nhưng tôi tin rằng, với giọng ca tràn đầy nội lực và nhạc cảm của nữ ca sĩ Minh Chuyên, “Tìm lại lời ru” sẽ mang đến cho người nghe nhiều xúc cảm sâu lắng và tinh tế”, vẫn theo nghệ sĩ Quốc Hưng.

Sự pha trộn, xen kẽ giữa những ca khúc đã “nằm lòng” trong tâm thức của các thế hệ người nghe và những ca khúc mới, trong một sợi dây kết nối xuyên suốt là tình yêu, là xúc cảm về Mẹ chính là sức hút của “Huyền thoại Mẹ” với người yêu nhạc. Ở đó, có nhiều câu chuyện về Mẹ, về người phụ nữ được kể qua mỗi giọng ca, qua từng giai điệu. Trọng Tấn với “Người mẹ của tôi” và “Về thăm mẹ”, Bích Hồng với “Chín bậc tình yêu”; Sèn Hoàng Mỹ Lam với ca khúc chủ đề “Huyền thoại Mẹ”; Tân Nhàn tha thiết với “Mẹ yêu con”, “Điều không thể mất”...

Theo Tổng đạo diễn Quốc Hưng, nhằm mang đến một màu sắc mới cho đêm nhạc, anh đã chọn ca khúc quen thuộc “Những cô gái quan họ” cho sự thể hiện của bốn cô gái trẻ nhóm Mây. Giọng ca đẹp, truyền cảm, trong sáng, cùng với bản phối mới với tiết tấu rộn ràng, bản nhạc sẽ là một quà tặng dễ thương mà những ca sĩ trẻ dành tặng khán giả của chương trình.

Với thời lượng 90 phút, “Huyền thoại Mẹ” sẽ mang đến cho khán giả nhiều ca khúc đẹp về Mẹ, về những người phụ nữ Việt Nam đảm đang, giàu tình yêu thương: “Đưa cơm cho mẹ đi cầy”, “Mẹ yêu ơi”, “Nhật ký của Mẹ”, “Đất nước lời ru”, “Những cô gái quan họ”, “Chín bậc tình yêu”, “Người mẹ của tôi”, “Về thăm mẹ”, “Huyền thoại Mẹ”, “Tìm lại lời ru”, “Mẹ yêu con”, “Khúc hát ru người mẹ trẻ”, “Ru con”, “Mẹ”, “Điều không thể mất”, “Nơi ấy con tìm về”.

Góp mặt trong chương trình là những giọng ca nổi tiếng: NSND Quốc Hưng, ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn, Bích Hồng, Tân Nhàn, Hoàng Tùng, Hồng Duyên, Minh Chuyên, Lương Nguyệt Ánh, Sèn Hoàng Mỹ Lam. Ngoài ra còn có sự tham gia của nhóm nhạc trẻ Mây và nhóm thiếu nhi Thiên Phúc.

TN

Từ khóa: Huyền thoại mẹKỉ niệm 20/10Nhà hát Âu cơ20/10