Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chương trình nghệ thuật "Thu Hà Nội": Âm vang hào hùng Thăng Long lịch sử
09/10/2019 06:28
(HanoiTV) - Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Thu Hà Nội" đã tái hiện những phút giây hào hùng, sục sôi của cả dân tộc. Những năm tháng đã đi vào thi ca, nhạc họa làm đẹp thêm giang sơn gấm vóc, tô điểm cho một Thăng Long lịch sử ngày hôm nay.
Tối 8/10, Đài PT - TH Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt "Thu Hà Nội", kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019) và 65 năm thành lập Đài PT - TH Hà Nội (14/10/1954 - 14/10/2019), tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội).
Chương trình có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong
Phát biểu tại chương trình, nhà báo Tô Quang Phán - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội nhà báo TP Hà Nội, TGĐ - TBT Đài PT - TH Hà Nội cho biết: Chương trình nghệ thuật "Thu Hà Nội" thêm một lần nữa khắc ghi truyền thống vẻ vang 65 năm chiến đấu xây dựng Thủ đô với niềm tự hào, tin yêu từ đó mong muốn mỗi người dân sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho Thủ đô yêu dấu ngày càng phát triển. Tự hào và kế thừa truyền thống 65 năm gắn với quá trình xây dựng và phát triển 65 năm qua của Thủ đô, Đài PT - TH Hà Nội đã và đang củng cố, phát triển trở thành tổ hợp truyền thông hiện đại, hoàn thành xuất sắc hơn nữa nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Đặc biệt, chương trình đã tái hiện Lễ chào cờ lịch sử khi đoàn quân chiến thắng trở về Thủ đô Hà Nội. Đúng 15h, một hồi còi dài từ Nhà hát Lớn ngân lên, cả Hà Nội hướng về phía Cột cờ Hà Nội. Bài “Tiến quân ca” hùng tráng vang lên. Lá cờ đỏ sao vàng từ từ được kéo. Nhìn lá cờ đỏ sao vàng lần đầu tiên trong lịch sử được tung tay trên nền trời xanh thắm, mọi người sung sướng tự hào.
Lễ chào cờ đặc biệt do Chủ tịch Ủy ban quân chính, Thiếu tướng Vương Thừa Vũ và bác sỹ Trần Duy Hưng lên điều hành buổi lễ. Đoàn quân nhạc do nhạc trưởng Đinh Ngọc Liên chỉ huy. Đây là sự kiện lịch sử trong ngày đầu tiên của bình minh thời đại mới.
Tại chương trình, các sự kiện lịch sử của dân tộc được tái hiện rõ nét, giúp khán giả như được hòa mình vào những giây phút thiêng liêng trong giờ phút giải phóng Thủ đô.
Cảm xúc lắng đọng trong khoảnh khắc cả hội trường đứng dậy hát Quốc ca khi những giây phút giải phóng Thủ đô được tái hiện.
Từng khoảnh khắc của lịch sử được tái hiện chân thực, sinh động giúp người xem cảm nhận được sự đau thương của chiến tranh, qua đó trân trọng những giá trị của hòa bình dân tộc ngày hôm nay.
Lịch sử của Đài PT - TH Hà Nội gắn liền với những ngày tháng phát triển của Thủ đô cũng được giới thiệu đến khán giả qua những tiểu phẩm sinh động.
Qua chương trình, khán giả có dịp lắng đọng trong những ca khúc về Hà Nội ngàn năm văn hiến, với sự tham gia của các nghệ sỹ tên tuổi: Tấn Minh, Trọng Tấn, Mỹ Linh, Khánh Linh, Phạm Thu Hà, Tuấn Hiệp, chỉ huy Đồng Quang Vinh.
Ca khúc Tiến về Hà Nội, biểu diễn hợp ca nam, nữ và tốp múa.
Ca sĩ Tấn Minh nhẹ nhàng, sâu lắng với ca khúc Nhớ mùa thu Hà Nội.
Ca khúc Người Hà Nội, biểu diễn Phạm Thu Hà và tốp múa dàn nhạc giao hưởng Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam.
Diva Mỹ Linh nồng nàn trong tình ca Hà Nội đêm trở gió.
Đêm nhạc kết thúc ấn tượng với những ca từ hào hùng của ca khúc Hà Nội niềm tin và hi vọng được thể hiện bởi tất cả các nghệ sỹ góp mặt tại chương trình.

Bình An

Từ khóa: Đài PT-TH Hà Nộichương trình nghệ thuật Thu Hà Nội