Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chuyển sang các sản phẩm làm đẹp hoàn toàn tự nhiên có thể gây hại nhiều hơn lợi
24/11/2020 08:54
(HanoiTV) - Những sản phẩm làm đẹp được sản xuất All-Natural hoặc “organic” có thể không tốt hoàn toàn như chúng ta nghĩ. Vậy đâu là nguyên nhân?

Từ “hữu cơ” chắc chắn nghe hấp dẫn hơn một thứ được sản xuất nhân tạo, nhưng tất cả chỉ là ảo tưởng. Ví dụ, cách đây không lâu, người tiêu dùng đổ xô dùng thực phẩm có chứa GMO (sinh vật biến đổi gen). Mọi người được khuyến khích chuyển sang sản xuất hữu cơ và ăn sạch, nhưng cho đến nay đã được chứng minh rằng GMO không có tác động tiêu cực đến chúng ta nếu chúng ta tiêu thụ chúng. Hãy cùng tìm hiểu điều chứng minh tương tự, nhưng với các sản phẩm chăm sóc da “tự nhiên”.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu mình có nên chuyển đổi dùng các sản phẩm làm đẹp trên thị trường đại chúng sang dùng sản phẩm chăm sóc da hữu cơ hay không thì hãy đọc các thông tin dưới đây rồi quyết định.

1."Không chứa hóa chất" là quảng cáo sai sự thật:

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản: nếu bạn thấy từ “tự nhiên” trên nhãn, điều đó không có nghĩa là nó không có hóa chất và từ “hóa chất” nghe có vẻ đe dọa không cần thiết. Nước cũng là một chất hóa học, bạn biết đấy. Ngoài ra, các bác sĩ da liễu giải thích rằng các sản phẩm "tự nhiên" không được nghiên cứu kỹ lưỡng như những sản phẩm được kiểm soát phù hợp. Điểm mấu chốt là, hãy bắt đầu đọc danh sách thành phần ở mặt sau thay vì tin tưởng những gì tem nhãn phía trước sản phẩm nói.

2.Các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên có thời hạn sử dụng rất ngắn:

Bạn vẫn cần lưu ý đến thời điểm sản phẩm tự nhiên của mình hết hạn, đặc biệt nếu bạn tự làm. Nguyên liệu hữu cơ tồn tại trung bình 3 tháng, vì vậy bạn sẽ ưu tiên hàng đầu. Không sử dụng các sản phẩm tự nhiên đã quá hạn sử dụng vì chúng có thể phát triển nấm mốc và nấm men, đặc biệt nếu chúng có chứa nước.

3.Các thành phần tự nhiên chưa qua chế biến có thể cực kỳ nguy hại:

Khi các thành phần được bào chế trong phòng thí nghiệm, bất kể là tổng hợp hay tự nhiên, chúng sẽ được chế tác theo cách chỉ giữ lại các đặc tính tốt nhất của chúng và lọc bỏ phần còn lại. Chúng ta hãy xem xét lô hội, một thành phần làm dịu rất phổ biến trong nhiều loại kem thực tế có tác dụng. Tuy nhiên, nước ép lô hội sống có chứa chất gây ung thư có thể gây ung thư. Đây chính là lý do tại sao đã xử lý không nhất thiết có nghĩa là xấu.

4.Tẩy da chết vật lý gây hại hơn tẩy da chết hóa học:

Tẩy da chết là một liệu pháp chăm sóc da rất có lợi - nó loại bỏ các tế bào da chết cho phép tái tạo và mang lại một khuôn mặt tươi trẻ tổng thể. Rõ ràng, khi sử dụng các chất tẩy tế bào chết tự nhiên, bạn chỉ có thể đi theo con đường vật lý, điều này sẽ khắc nghiệt hơn nhiều đối với làn da của bạn. Đường, một trong những thành phần phổ biến nhất trong tẩy tế bào chết hữu cơ, có các phân tử lớn làm xước da của bạn để lại những vết xước nhỏ. Mặt khác, tẩy tế bào chết hóa học lại nhẹ nhàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Cả hai phương pháp tẩy da chết đều phải được thực hiện đúng cách, vì vậy hãy luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ da liễu trước.

5.Nguy cơ dị ứng và quá mẫn cảm quá cao:

Thông thường những người chuyển sang chăm sóc da tự nhiên bị nhạy cảm với da và cho rằng mụn của họ là phản ứng với các thành phần hóa học. Tuy nhiên, nhiều thứ mà chúng ta cho là tự nhiên có thể gây dị ứng, chẳng hạn như khuynh diệp, hương thảo, dầu cây trà và đặc biệt là bất cứ thứ gì có nguồn gốc từ cam quýt. Đồng thời, một số sản phẩm được bào chế trong phòng thí nghiệm ổn định hơn, ít axit hơn và được sản xuất dành riêng cho da nhạy cảm.

6.Không phải tất cả các sản phẩm có paraben đều đáng sợ:

Parabens giống như từ boogeyman cuối cùng trong chăm sóc da. Tuy nhiên, paraben và chất bảo quản là những thứ giữ cho sản phẩm của chúng ta ổn định và giúp da hấp thụ chúng. Không có nghiên cứu kết luận rằng chúng gây hại cho chúng ta, đó là lý do tại sao chúng thường được công nhận là an toàn, miễn là chúng chiếm ít hơn 0,1% thành phần. Ngoài ra, paraben có thể xuất hiện tự nhiên trong trái cây, như quả việt quất, dâu tây và ô liu.

K.T

Theo Bright Side

Từ khóa: parabeltẩy da chết vật lýtẩy da chết hóa họcorganicmỹ phẩm organic