Phim HanoiTV / Chuyện phim Lịch phim
Chuyện sinh con thời hiện đại trong “RẮC RỐI NGỌT NGÀO”: 10h50 kênh 1
07/11/2018 11:22
(HanoiTV) - “Không muốn có con” đang là một xu hướng ngày càng phổ biến đối với những gia đình trẻ và xuất hiện ngày càng nhiều ở những nước Châu Á – vốn là những quốc gia chú trọng chuyện sinh con đẻ cái. Đi sâu hơn về khía cạnh này, bộ phim “Rắc rối ngọt ngào” lột tả một phần vấn đề mà xã hội Trung Quốc đang gặp phải khi ngày càng nhiều các cặp đôi chỉ muốn cưới, chứ không muốn sinh con.

 Giới thiệu phim "Rắc rối ngọt ngào"

Vào cái tuổi xé chiều, khi vợ mất đã được 2 năm, ông Phương càng ngày càng mong ngóng có một đứa cháu cho vui cửa vui nhà. Thế nhưng, oái ăm thay, 3 đứa con của ông – 2 gái, 1 trai lại chẳng hề có chút động tĩnh nào về việc sinh con, đẻ cái. Cô con gái lớn của ông – Phương Vận và chồng đều là bác sĩ sản khoa của một bệnh viện lớn ở tỉnh. Cách đây 5 năm, sự ra đi của cậu con trai Tráng Tráng bé bỏng trở thành bóng ma tâm lý đối với đôi vợ chồng. Mãi đến khi, Phương Vận vượt qua được nỗi đau mất con cô mới quyết định đẻ tiếp thì không may, Phương Vận lại bị suy buồng trứng. Nỗi đau mất con cùng khát khao được làm mẹ khiến cuộc sống hôn nhân của Phương Vận trở nên u ám và đầy dằn vặt.

Ông cụ Phương bên cậu con trai duy nhất Phương Lạc.

Trong khi đó, cậu em trai Phương Lạc kết hôn cùng Uyên Uyên lại cam kết với bộ mẹ vợ sẽ không sinh con vì không muốn Uyên Uyên phải khổ. Ông trời trêu ngươi, vô tình Uyên Uyên lại mang thai. Sự xuất hiện của đứa bé không được mong chờ này khiến gia đình anh trở nên xào xáo. Trong khi Phương Lạc vô cùng vui sướng khi tâm nguyện của ông Phương sắp thành hiện thực thì vợ anh lại hoang mang khi biết mình có thai. Cô thậm chí còn đến bệnh viện với ý định bỏ con.

Cô con gái lớn Phương Vận vẫn luôn đau đáu về sự ra đi của cậu trai Tráng Tráng.

Cô em gái út – Phương Hướng là một thành viên của ban nhạc vốn đã sớm tuyên bố theo chủ nghĩa không sinh con. Cô chung sống cùng Bắc Kinh – một người đàn ông đã từng có vợ và một cô con gái. Khi Phương Hướng biết ông Phương có ý định để lại toàn bộ gia sản cho đứa con nào sinh cho ông một đứa cháu thì cô vô cùng tức giận. Cùng lúc, Phương Hướng lại phát hiện ra chồng mình – Bắc Kinh để lại toàn bộ tài sản cho vợ cũ cùng con gái.

Trong khi đó, cô em út Phương Hướng lại là người theo trào lưu "không sinh con"

Ba gia đình người con của ông Phương trở thành đại diện cho những gia đình trẻ khác nhau trong xã hội Trung Quốc hiện đại. Có gia đình khao khát con nhưng lại không thể sinh con. Có gia đình dễ dàng có con nhưng lại hoang mang trong việc nuôi dạy một đứa trẻ. Có gia đình lại không hề muốn sinh con.

60 tập phim “Rắc rối ngọt ngào” sẽ được phát sóng vào lúc 10h50 hàng ngày trên kênh 1 – Đài PT&TH Hà Nội, từ ngày 8/11.

HanoiTV

Từ khóa: Rắc rối ngọt ngào