Phim HanoiTV / Chuyện phim Diên Hy Công Lược Lịch phim
Chuyện tình ly biệt trong “NĂM ẤY HOA NỞ TRĂNG VỪA TRÒN”: 13h kênh 1, từ 28/6
26/06/2018 09:00
(HanoiTV) - Nằm trong top phim truyền hình được yêu thích nhất điện ảnh Trung Quốc năm 2017, bộ phim “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” với sự góp mặt của nữ hoàng phim truyền hình Tôn Lệ và tài tử Hà Nhuận Đông sẽ được phát sóng vào lúc 13h hàng ngày trên kênh 1 – Đài PT&TH Hà Nội, từ 28/6

 Ca khúc trong phim "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn"

Tuy không thu hút người xem ngay từ những tập đầu tiên, thế nhưng “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” lại hấp dẫn khán giả qua từng tập phim. Khởi đầu với mức rating khiêm tốn dưới 1%, nhưng cho đến những tập 40, “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” đã đạt xấp xỉ 3% - một con số không nhỏ đối với phim truyền hình. Đặc biệt, khi bộ phim được mua bản quyền phát trên trang web xem phim của Trung Quốc, “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” đạt tới 10 tỷ lượt xem.

Với tựa phim vô cùng lãng mạn, "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" còn là câu chuyện tình yêu mãnh liệt giữa Thẩm Tinh Di - Châu Doanh - Ngô Sính.

Dựa trên câu chuyện có thật, “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” kể về cuộc đời đầy sóng gió của nữ thương nhân nổi tiếng Châu Doanh. Xuất thân từ một gia đình nghèo khó, Châu Doanh cùng cha lưu lạc bốn phương, mãi võ kiếm sống. Số phận đưa đẩy khiến Châu Doanh gặp gỡ Ngô Sính – thiếu gia nhà giàu nhưng sống rất chân tình. Vì hiểu lầm, Thẩm Tinh Di đánh Ngô Sính thừa sống thiếu chết. Châu Doanh lúc này là người hầu nhà họ Ngô đã được cưới cho Ngô Sính để xung hỷ.

Vai diễn Châu Doanh đã mang lại giải thưởng "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" cho Tôn Lệ tại Lễ trao giải Phi Thiên 2018.

Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ Ngô Sính – Châu Dương vô cùng hạnh phúc thì biến cố xảy đến với nhà họ Ngô. Lần lượt Ngô Sính và cha bị hãm hại qua đời. Châu Doanh bất đắc dĩ trở thành góa phụ gánh trên vai trọng trách gây dựng lại sự nghiệp của Ngô gia. Liên tiếp những sóng gió ập tới, Châu Doanh bị đánh tới sảy thai, bị giăng bẫy khép tội ngoại tình, giết chồng, rồi bị dìm xuống nước.

Ngôi sao TVB Hồ Hạnh Nhi với vai phản diện Hồ Vịnh Mai trong "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn".

Được Thẩm Tinh Di cứu sống, thiếu phu nhân vẫn trở lại Đông viện, tìm cách minh oan, rồi còn ở lại dựng lại sự nghiệp của Ngô gia, đồng thời tìm mọi cách điều tra sự thật về cái chết oan ức của Ngô Sính và cha Ngô Úy Văn. Trong quá trình đầy gian nan ấy, bên Châu Doanh luôn có Thẩm Tinh Di, để rồi sau đó, hai người phải vượt qua biết bao nhiêu định kiến và khó khăn mới có thể yêu lại từ đầu.

72 tập phim “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” sẽ được phát sóng vào lúc 13h hàng ngày trên kênh 1 – Đài PT&TH Hà Nội.

HanoiTV

Từ khóa: Năm ấy hoa nở trăng vừa trònTôn LệHà Nhuận ĐôngHồ Hạnh NhiTrần Hiểu