Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

CLB nhiếp ảnh Hồ Gươm
30/07/2020 09:43
(HanoiTV) - Hơn 10 năm qua, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Hồ Gươm đã trở thành ngôi nhà chung của những người cao tuổi đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh.

Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh Hồ Gươm tiền thân là “Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội”, thành lập từ năm 2009. Đến tháng 3/2017, CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm chính thức ra mắt và trực thuộc Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội. Hiện nay CLB có 34 thành viên với 24 nam và 10 nữ, bao gồm cả chuyên nghiệp và không chuyên trong lĩnh vực nhiếp ảnh. 

Cùng chung một niềm đam mê, các thành viên cao tuổi của CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm thường xuyên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Nhiều tác phẩm nghệ thuật phản ánh đời sống xã hội, nét đẹp văn hóa – lịch sử – kiến trúc đã được giới thiệu tới đông đảo công chúng, góp phần quảng bá vẻ đẹp của Thủ đô và đất nước tới bạn bè quốc tế. CLB không chỉ là nơi gắn kết, lan tỏa tình yêu nghệ thuật nhiếp ảnh mà còn thực sự là một địa chỉ thân quen để các thành viên cùng nhau sẻ chia, tâm tình những câu chuyện tuổi già…

Năm 2018, CLB lần đầu tiên tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh mang tên “Sắc màu tháng 5” để các thành viên giới thiệu đến công chúng những tác phẩm chọn lọc nhất trong nhiều năm. CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm thường xuyên tham dự các cuộc thi sáng tác, triển lãm ảnh cấp thành phố, khu vực và quốc gia, tiêu biểu như: Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Hà Nội; Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội; Liên hoan Ảnh nghệ thuật 3 thành phố kết nghĩa Hà Nội – Huế – TP.HCM… với nhiều tác phẩm đạt giải, được trưng bày tại các triển lãm trong nước. Vài năm trở lại đây, các thành viên trong CLB cũng đã tham gia các sân chơi ảnh quốc tế có thể kể đến như: Cuộc thi ảnh quốc tế Kotor Curcuit; Cuộc thi ảnh quốc tế Contrast…, dành nhiều huy chương Vàng, Bạc, Đồng và bằng khen, giấy chứng nhận cùng hàng trăm ảnh treo tại triển lãm.

Dù đã đều ở độ tuổi lục, thất thập nhưng niềm đam mê với nghệ thuật nhiếp ảnh của các thành viên CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm dường như không hề có tuổi. Những khoảnh khắc của cuộc sống, thiên nhiên, đất nước, con người hiện lên thật tươi đẹp, sống động mà cũng thật dung dị, mộc mạc qua ống kính của những người nghệ sĩ nhiếp ảnh cao tuổi.

HanoiTV

Từ khóa: CLB nhiếp ảnh Hồ Gươm