Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
Cô thợ may khuyết tật truyền cảm hứng cho giới trẻ
18/08/2018 19:02
(HanoiTV) - Hà Thị Thông - một nhà thiết kế không chỉ gây ấn tượng khi là thí sinh khuyết tật đầu tiên mà còn là một trong 6 gương mặt xuất sắc nhất của chương trình Nhà thiết kế thời trang Việt Nam - Project Runway Vietnam 2015 (PRVN).

Từ một sân chơi tìm kiếm nhà thiết kế thời trang

Với những kiến thức khiêm tốn về nghề may nhưng lại có niềm đam mê cháy bỏng với thời trang, Hà Thị Thông gạt chuyện thua kém khi khiếm khuyết về ngoại hình để ghi danh tham dự chương trình Nhà thiết kế thời trang Việt Nam - Project Runway Vietnam 2015. Đổi sự tỉ mẩn và kiên trì để bù sớt sự nhanh nhẹn của các thí sinh khác, Hà Thị Thông bằng chính nghị lực của bản thân đã lọt vào top 6 nhà thiết kế xuất sắc nhất của chương trình. Cô chỉ dừng chân ngay trước đêm chung kết.

Trong suốt cuộc thi, cô được đánh giá cao với những thiết kế đẹp mắt, hợp thời trang cùng kĩ thuật cắt may, cắt lớp, đường may tỉ mỉ, cẩn thận, cho ra những bộ đồ mang tính hoàn thiện cao. Có thể nói, Project Runway Vietnam không chỉ là một sân chơi tìm kiếm những quán quân tài năng và triển vọng như Hoàng Minh Hà, Lý Giám Tiền, Nguyễn Tiến Truyển, mà còn là nơi nuôi dưỡng ước mơ, để những bạn trẻ như Hà Thị Thông chứng tỏ được tài năng và khát vọng của mình đối với ngành thiết kế thời trang.

NTK Hà Thị Thông (giữa)

 Hà Thị Thông tiếp tục theo đuổi đam mê tại Học viện Thiết kế và Thời trang London - Hà Nội. Cô trở thành một trong những sinh viên đặc biệt của khóa thiết kế thời trang ở độ tuổi 29, không chỉ vì câu chuyện truyền cảm hứng mà còn bởi chính tài năng may vá đã giúp cô nổi bật.

Đến tên tuổi của NTK trẻ tài năng

Sau 2 năm học tập và trau dồi những kiến thức về thiết kế thời trang, mới đây Hà Thị Thông đã tham gia “Tuần lễ Thời trang Tốt nghiệp 2018” của Học viện Thiết kế và Thời trang London - Hà Nội bằng một BST mang tên “NO.8”. Nếu chỉ nhìn vào những thiết kế sang trọng, hợp mốt với những đường cắt cúp táo bạo nhưng không kém phần tinh tế trong BST “NO.8” của Hà Thị Thông, chúng ta khó có thể mường tượng ra được rằng đứng đằng sau những bộ trang phục tinh tế đó lại là một nhà thiết kế trẻ khuyết tật nhưng đầy nghị lực, dám sống với niềm đam mê của chính bản thân mình.

Hình ảnh BST mới nhất của NTK Hà Thị Thông ra mắt trong buổi lễ tốt nghiệp của Học viện Thời trang London Hà Nội

Chia sẻ cảm nghĩ trước một cột mốc mang tính bước ngoặc đối với sự nghiệp thiết kế khi trình diễn bộ sưu tập “NO.8”, Hà Thị Thông cho biết: “Hai năm, một chặng đường quả là không hề ngắn khi tôi phải nỗ lực từng ngày và với tôi nó thực sự đã có ý nghĩa rất lớn cho những hành trình, dự định sắp tới. Hạnh phúc hơn khi “NO.8” đã nhận được nhiều sự yêu thương, tình cảm từ phía mọi người”. Tin rằng, cô nàng thiết kế khuyết tật nhưng đầy tài hoa và nghị lực sống sẽ chạm tới những đỉnh thành công mới trong làng thời trang, và trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho thế hệ các bạn trẻ. Những ước mơ sẽ không tàn lụi khi bạn nuôi dưỡng nó bằng đam mê.

Từ khóa: NTK Hà Thị Thôngthời trangtốt nghiệptài năng