Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Còi đồ chơi trong phế quản bé trai 3 tuổi
02/03/2020 12:43
(HanoiTV) - Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ Khoa Hô hấp của bệnh viện vừa nội soi phế quản, gắp thành công phần còi của chiếc kèn đồ chơi trong phế quản bé trai Nguyễn. M.Q (3 tuổi , Sóc Sơn, Hà Nội).

Theo người nhà bệnh nhân, sự cố xảy ra tối ngày 26/2, khi bé M.Q  lấy chiếc kèn nhựa đồ chơi ngậm thổi thì bị ho sặc sụa. Sau tai nạn, bé thở rít, tím tái, kèm theo khí thở có tiếng kèn kêu, bé được người nhà vội đưa đến bệnh viện Bắc Thăng Long (Hà Nội) khám. Tại đây, qua chụp CT phổi các bác sỹ nghi ngờ dị vật  nằm ở phế quản gốc trái của bé M.Q, tối cùng ngày bé được chuyển tới Bệnh viện Nhi Trung ương để theo dõi và tiếp tục điều trị.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định nội soi phế quản lấy dị vật ra khỏi đường thở của bé chiều ngày 28/2.

Chiếc còi nhựa nằm trong phế quản của bệnh nhi được bác sĩ nội soi lấy ra. Ảnh: BV Nhi Trung ương.

Sau khoảng 30 phút làm thủ thuật, ThS. Phùng Đăng Việt cùng kíp nội soi đã lấy được dị vật  là phần còi của chiếc kèn đồ chơi dài 1,5 cm nằm trong phế quản gốc trái của bé M.Q.

Rất may, phần còi của chiếc kèn nhựa được lấy ra kịp thời nên không nguy hại đến tính mạng của bé. Hiện sức khỏe bé M.Q đã ổn định và sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới.

HANOITV

Từ khóa: còi đồ chơibé trai nuốt còi đồ chơinội soi lấy di vật