Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Colombia bắt giữ lô Cocain lớn chưa từng có
09/11/2017 12:37
(HanoiTV) - Hàng chục tấn Cocain đã bị lực lượng bài trừ ma túy Colombia bắt giữ tại miền Tây Bắc nước này ngày 8/11. Đây là lượng ma túy bị thu giữ lớn chưa từng có tại Colombia kể từ 40 năm qua.
Tổng thống Colombia, Juan Manuel Santos đứng trên số Cocain vừa bị thu giữ

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos ngày 8/11 đã tuyên bố việc thu giữ 12 tấn Cocain là một kỷ lục trong lịch sử bài trừ ma túy của nước này. "Chưa bao giờ kể từ 40 năm qua, chúng tôi tịch thu được lượng lớn ma túy như vậy", ông Juan Manuel Santos nhấn mạnh với giới báo chí.

Lô hàng bị thu giữ trị giá khoảng 360 triệu USD, thuộc về trùm ma túy Clan del Golfo hay còn gọi là Otoniel, băng đảng buôn lậu ma túy lớn nhất Colombia hiện nay. Trùm ma túy Otoniel đang bị truy nã gắt gao nhất tại Colombia và Mỹ.

Cảnh sát Colombia cho biết, chiến dịch này đã được thực hiện nhiều năm qua, hơn 400 nhân viên bài trừ ma túy đã được huy động tiến hành chiến dịch và tấn công 4 cơ sở sản xuất và tàng trữ ma túy của trùm băng đảng này tại 4 thị trấn khác nhau.

Cũng theo nguồn tin của cảnh sát, băng đảng của trùm ma túy Otoniel có khoảng 4.000 thành viên, chủ yếu là các cựu binh của lực lượng nổi dậy đã đầu hàng chính phủ.

LHQ cho biết, năm 2016, Colombia vẫn là quốc gia đứng đầu thế giới về trồng và sản xuất Cocain lớn nhất thế giới.

Yến Như

Theo Le Monde

Từ khóa: ma túyColombia